Toàn quốc Cách làm bánh pizza cực ngon cho gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi fighter1542, 21/1/16.

  1. fighter1542

    fighter1542 New Member

    Tham gia ngày:
    11/1/16
    Bài viết:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Nước Ý đã tặng cho nền ẩm thực thế giới 1 mẫu bánh hoàn mỹ sở hữu công thức cầu kỳ. bí quyết để sở hữu được một chiếc bánh pizza ngon chính là ở phần đế bánh. Đế bánh không được quá xốp, mềm như bánh mì, cũng ko được quá cứng mà buộc phải với sự kết hợp giữa giòn và mềm. Nhưng giờ đây, bạn ko còn cần lo lắng về việc làm cho sao để với thể tự làm cho được 1 loại bánh pizza ngon như bên cạnh tiệm nữa. Hãy dành cho mình một ngày nghỉ trong gian bếp thân yêu của mình.




    Nguyên liệu khiến bánh pizza ngon và đơn thuần tại nhà
    1. Phần đế bánh : Dành cho một loại pizza cỡ lớn sở hữu đường kính 10 – 12 inch (25,5 – 30,5 cm)
    – một + ½ cups nước ấm (105 ○ F – 115 ○ F)

    – 2 + ¼ (1 gói) teaspoons men nở khô

    – 3 + ½ cups bread flour (bột khiến cho bánh mỳ – hàm lượng protein từ 11 – 14%)

    – 2 tablespoons (30 ml) dầu olive

    – 2 teaspoons muối

    – một teaspoon đường cát trắng

    Lưu ý:
    – Bạn sở hữu thể thay bột làm cho bánh mỳ bằng bột mỳ đa dụng, tuy nhiên bột làm cho bánh mì với hàm lượng gluten cao hơn bột mì đa dụng nên sẽ khiến lớp vỏ pizza giòn hơn.

    -Hoặc bạn cảm thấy không đủ nguyên liệu hoặc bí quyết khiến cho để bánh pizza quá phức tạp bạn có thể ra một số shop bán đế bánh pizza ở Hà Nội và Sài Gòn mua về khiến cực kỳ thuận tiện mà lại ngon: liên hệ tậu đế bánh pizza ở Hà Nội , shop tậu đế bánh pizza ở Sài Gòn



    1. những thành phần của lớp phủ
    – một teaspoon dầu olive

    – 1 cup bột ngũ cốc (hoặc bột mì) để giữ bánh ko trượt khỏi đá nướng

    – 2 teaspoons (10 ml) sốt cà chua, xay nhuyễn, sánh mịn

    – một tablespoon (15 gram) phô mai Mozzarella, bào sợi

    – 1 tablespoon (15 gram) phô mai Parmesan, bào sợi

    – một tablespoon (15 gram) phô mai feta, bào sợi

    – 2 teaspoon (10 gram) nấm tươi, xắt lát mỏng

    – 2 teaspoon (10 gram) ớt chuông, bỏ hạt, xắt lát mỏng

    – 1 tablespoon (15 gram) xúc xích Ý, luộc chín, xắt lát mỏng

    – 1 tablespoon (15 gram) xúc xích Pepperoni (xúc xích bò + heo khô, mang trộn sẵn hạt tiêu), xắt lát mỏng

    – 1 teaspoon (5 gram) hành tây tươi, xắt lát mỏng

    1. các dụng cụ thiết yếu
    – một đá nướng pizza, nướng bằng đá thì lớp vỏ pizza sẽ giòn hơn

    – 1 khay nướng phẳng

    – một dao cắt pizza

    bí quyết khiến bánh pizza ngon và đơn thuần tại nhà
    một. Phần đế bánh piza (Nếu tìm đế bánh pizza thì bỏ qua phần một này)
    Bước 1:

    – Cho nước ấm vào dòng bát lớn của máy trộn đứng. Rắc men vào nước ấm và để men nghỉ trong 5 phút tới lúc nấm men được hòa tan. Sau 5 phút, khuấy đều tay để những nấm men được hòa tan hoàn toàn.

    Bước 2:

    – Cho bread flour, muối, đường và dầu olive vào bát men và đánh ở tốc độ phải chăng trong một phút.

    – Thay giá đánh bột kim loại bằng giá trộn bột chất liệu nhựa dạng móc. Nhào bột ở tốc độ trung bình cho đến khi bột mịn và đàn hồi trong khoảng 10 phút.

    – trường hợp ko có máy trộn, bạn có thể trộn những nguyên liệu có nhau và nhào bột bằng tay. Bột đạt chuẩn sẽ quyện thành một khối và ko còn bị dính ở thành bát.







    Lưu ý: nếu cảm thấy bột tương đối ướt, bạn có thể rắc thêm bread flour vào và khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu kết hợp hoàn toàn.



    Bước 3:

    – Láng 1 lớp dầu olive mỏng vào 1 mẫu bát inox to rồi đặt bột khiến cho đế bánh vào, để cho bột luôn được bao phủ kế bên bởi một lớp dầu. sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để vào nơi ấm áp khoảng 75 – 85 ○ F (20 – 30 ○C )cho đến lúc bột nâng cao gấp đôi về kích thước trong khoảng 1 – 2 giờ.






    Lưu ý:

    – Bạn cũng với thể ủ bột lâu hơn giả dụ muốn. Việc kéo dài thời gian ủ bột sẽ cải thiện chất lượng của lớp vỏ bánh pizza.

    – giả dụ thời tiết lạnh, bạn mang thể khiến cho nóng lò nướng đến 150 ○ F, sau đó tắt lò. Để cho lò nguội dần đến khi chỉ còn ấm ấm thì cho bát bột vào lò để ủ cho tăng kích thước. ví như muốn để bột cho lần khiến cho pizza tiếp theo, tại thời điểm bột đã nở, bạn chỉ phải đậy kín bột rồi cho vào ngăn đá. Bột với thể giữ được tới 2 tuần.

    Bước 4:

    – Đặt tảng đá nướng pizza vào giá đỡ vật dụng ba từ trên xuống của lò nướng. khiến nóng lò nướng đến 450 ○ F (230 ○C ) trong ít nhất 30 phút, thấp nhất là một giờ.

    – Tháo màng bọc của bột, sử dụng tay đấm xuống bột để bột xả bớt khá. dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột thêm 10 phút.



    Bước 5:

    – Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng để khiến cho lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, sử dụng tay dàn phẳng bột.



    – Bắt đầu sử dụng cán gỗ cán phẳng bột từ phần trung tâm ra ngoài. Tiếp tục dùng tay kéo bột đến lúc bột không thể dãn thêm được nữa, gập bột lại và tiếp tục kéo thêm vài lần.

    – Để bột nghỉ trong 5 phút và sau đấy tiếp tục lặp lại việc kéo bột tới khi nó đạt tới đường kính mà bạn muốn. sử dụng tay hoặc khuôn nhỏ nhấn quanh đó viền bột để tạo phần mép bột đẹp.



    – Quết 1 lớp dầu olive mỏng lên mặt bột để giảm thiểu việc bột bị thấm nước từ các nguyên liệu của lớp phủ. sử dụng ngón tay nhấn xuống bề măt bột tạo những vết lõm để tránh việc xuất hiện bọt. Để bột nghỉ thêm 5 phút.



    2. Phần mặt bánh pizza
    Bước 1:

    – Rưới nước sốt cà chua, phô mai Mozzarella, phô mai Parmesan, phô mai feta, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni, hành tây tươi lên mặt dòng bánh pizza .



    Bước 2:

    – Rắc một lớp bột mỏng lên đá nướng để hạn chế việc bánh bị trôi trong giai đoạn nướng. Đặt bánh lên đá nướng, lắc nhẹ xem bánh với bị trượt ko, ví như vẫn còn bị trượt thì nhấc nhẹ bánh lên rồi rắc bột quanh đó viền bánh.

    – Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút đến lúc lớp vỏ và phần phô mai sở hữu màu vàng đều.

    – sử dụng dao chuyên dụng cắt bánh thành các hình tam giác.



    Chúc người mua thành công mang bí quyết làm cho bánh pizza ngon và đơn thuần tại nhà!