Cách làm bánh quy bột

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 5/12/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chào các bạn hôm nay Bếp chiên sẽ chia sẻ một số bí kíp cho những ai mới vào bếp học làm các loại bánh nhé,

    Bếp chiên cung cấp tới các bạn những loại dụng cụ làm bánh với mong muốn tạo lên những chiếc bánh đẹp và ngon hơn, và cũng dễ làm cho những người mới bắt đầu.
    Những ai mới bắt đầu làm bánh nên nhớ một số nguyên tắc sau:

    Luôn luôn sử dụng đúng công thức làm bánh và các thành phẫn đã được cho công thức sẵn

    Hãy chắc chắn rằng các thành phần của bạn càng tươi càng tốt.

    Khi nướng bánh cần biết nên sử dụng lò nướng hay chảo nướng, cái này bạn cần phân biệt được rõ rang.

    Sử dụng tất cả các công thức một cách chính xác từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu làm

    Trước khi bạn bắt đầu nướng một cái gì đó bạn cần đảm bảo rằng mình làm đúng theo hướng dẫn và đúng theo quy trình của nó.

    Bên trên là một số lưu ý cho người mới bắt đầu làm bánh vậy tại sao chúng ta không thử một số công thức làm bánh nhỉ, làm việc thực tế sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn đó.

    Ngày nay có rất nhiều cách cũng có tới hàng trăm công thức nấu ăn, công thức làm bánh dưới đây là một số công thức làm các món bánh bạn có thể tham khảo

    1. Công thức làm bánh quy bột
    Bạn cần chuẩn bị các thành phần sau:

    4->5 cốc Bột mì

    1/3 cốc bột nở đã lên men

    1 muỗng canh. muối

    1/4 cốc đường tinh khiết

    1 muỗng cà phê kem

    2 cốc mỡ dùng để pha vào bánh cho giòn (shortening)

    1/2 cốc bơ hoặc bơ thực vật

    2/3 cốc sữa

    Cách làm món bánh quy, khi làm bạn có thể sử dụng các loại khuôn làm bánh
    Bạn cho hỗn hợp bột mì, bột nở, đường kem cà phê và muối trộn đều vào nhau bạn có thể dùng máy say sinh tố để say hỗn hợp với nhau cho đến khi nào chúng hòa quyện vào nhau, khi hỗn hợp đã tan và hòa quyện vào nhau bạn cho thêm một chút sữa vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau và lúc này bạn nhào bột cho mịn Bạn cho tiếp những nguyên liệu còn lại vào đánh đều bạn nhớ là mỡ thực vật và cốc mỡ dùng để pha vào bánh cho giòn cho vào cuối cùng nhé, bạn đánh đều tay lúc nào thấy vừa tay thì ngưng nhé.

    [​IMG]

    Vo bột bánh thành từng viên tròn, nhỏ (10g/viên) xếp lên vỉ nướng. Khía chữ thập hoặc hình sao. Ấn hạt đậu đã rang lên trên, đem vào lò nướng hoặc bạn có thể sử dụng những chiếc khuôn làm bánh và cho bột vào trong khuôn sau đó lấy ra thì bánh sẽ đều và đẹp hơn.

    Và lúc này bạn cho bánh vào nướng, nướng bánh trong khoảng 15 – 18 phút, bánh se vàng mặt là được. Lưu ý bánh nướng xong còn nóng mềm lắm, nên phải chờ thật nguội mới lấy ra khỏi khay nướng. Để bánh nguội hẳn, cho vào túi nilon hoặc lọ kín để dùng dần.

    Chúc bạn thành công với món bánh quy, để tạo ra những chiếc bánh đẹp hãy sắm một bộ dụng cụ làm bánh cơ bản vào bộ sưu tập đồ dùng trong nhà bếp của bạn.
    xem chi tiết: http://southstar.com.vn/cach-lam-mon-banh-quy-bot