Cách làm bánh rán mặn nóng hổi

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 26/8/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Mát trời như thế này mà được thưởng thức mon banh ran
    mặn nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu:
    - Hỗn hợp bột A: 40g bột mì; 65ml nước nóng
    - Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.
    - Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ
    - Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

    [​IMG]

    Bánh rán mặn nóng hổi

    Cách làm:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    - Tỏi băm nhỏ.
    - Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Làm nhân bánh
    Cho nấm, tỏi, hành tây băm nhỏ vào bát thịt lợn băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị ướp vào bát thịt, trộn đều. Để sang một bên.

    Bước 3: Nhào bột
    - Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều.
    - Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B.
    - Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

    Bước 4: Nhồi nhân bánh:
    - Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài.
    - Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại. Ấn sâu ở giữa, nhồi ít nhân thịt lợn vào, sau đó viên tròn lại cho bột bọc kín nhân hoặc bạn có thể nắm bột thành nắm hơi dài.

    Bước 5: Chiên bánh
    Đun nóng dầu chiên trong nồi. Thả bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được.
    Xem thêm: Mon che xoai