Cách làm bánh su kem chiên giòn rụm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi gemininguyen8915, 27/5/16.

  1. gemininguyen8915

    gemininguyen8915 Member

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    36
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu làm bánh su kem chiên giòn rụm

    Phần vỏ bánh su kem chiên giòn rụm
    – 115 gram bột mì đa dụng

    – 5 gram men nở khô

    – 10 gram đường cát trắng (hoặc đường bột)

    – 100 ml sữa tươi

    – 15 gram bơ, thái miếng nhỏ

    – 50 gram bột chiên xù

    – 2 gram muối

    Phần nhân kem bánh su kem chiên giòn rụm
    – 2 lòng đỏ trứng gà

    – 40 gram đường cát trắng

    – 1 tablespoon kem tươi

    – 1 teaspoon tinh chất vani

    – 10 gram bột ngô (hoặc bột mì đa dụng)

    – 1 teaspoon muối

    – 220 ml (1 túi) sữa tươi không đường

    – 1 teaspoon bơ nhạt

    Cách làm bánh rán nhân su kem

    Dụng cụ làm bánh su kem chiên giòn rụm

    – Bát tô sạch

    – Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng

    – Muôi

    – Phới đánh Cách làm bánh Pancake trứng cầm tay

    – Túi nilon đựng kem

    – Đầu tạo hình kem

    – Chảo chống dính

    – Nồi chống dính

    – Giá đỡ ráo dầu

    – Giấy thấm dầu



    Cách làm bánh su kem chiên giòn rụm

    Phần vỏ bánh su kem chiên giòn rụm
    Bước 1:

    – Đun sữa đến khi ấm (khoảng 50○C) sau đó hòa sữa với men nở khô.

    cach-lam-banh-su-kem-chien-gion-rum-1

    – Cho đường cát trắng (hoặc đường bột) vào hỗn hợp men rồi để hỗn hợp lên men trong khoảng 10 phút.

    cach-lam-banh-su-kem-chien-gion-rum-2

    Bước 2:



    – Sử dụng bát của máy trộn đứng, cho bột mì và muối vào rồi đảo đều. Sau đó cho phần hỗn hợp men ở trên vào bát bột mì, bật máy và nhào thật kĩ trong khoảng từ 20 – 30 phút ở tốc độ trung bình.



    Lưu ý: Đây là bước rất quan trọng vì nếu nhào bột chưa đủ kĩ thì bánh của bán khi rán lên sẽ không nở phồng.

    – Cho ½ số bơ đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột, trộn đến khi hỗn hợp khá đều thì cho tiếp số bơ còn lại vào. Tiếp tục trộn đến khi được một hỗn hợp đồng nhất, đàn hồi và không còn dính tay.

    cach-lam-banh-su-kem-chien-gion-rum-12

    – Viên hỗn hợp bột lại thành một khối cầu rồi cho vào một bát sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nở ra gấp đôi.

    Bước 3:

    – Khi bột đã nở xong, bạn dùng tay nhào lại bột rồi chia bột thành các viên nhỏ. Sau đó lăn mỗi viên bột thành hình thon dài.

    cach-lam-banh-su-kem-chien-gion-rum-3

    – Cho bột chiên xù ra đĩa rồi lần lượt lăn từng thỏi bột vào sao cho bột chiên xù bao kín bề mặt. Để ra đĩa khoảng 10 phút cho khô mặt ngoài.

    cach-lam-banh-su-kem-chien-gion-rum-4

    Bước 4:

    – Cho dầu thực vật vào chảo và đun sôi, bạn nên sử dụng nhiều dầu để khi rán bánh sẽ ngập dầu. Như thế bánh sẽ nở phồng lên.

    – Khi dầu đã nóng, chuyển sang lửa nhỏ rồi cho bánh vào rán chín đều các mặt.

    cach-lam-banh-su-kem-chien-gion-rum-5

    – Khi bánh đã chín vàng, vớt bánh ra để lên giá cho nguội rồi lăn bánh vào giấy thấm dầu cho bánh bớt ngấy.

    cach-lam-banh-su-kem-chien-gion-rum-6

    Phần nhân bánh su kem chiên giòn rụm
    – Cho bột ngô (hoặc bột mì đa dụng) vào bát tô sạch rồi cho sữa tươi không đường vào, khuấy đều lên. Đổ hỗn hợp trên vào nồi chống dính và đun đến khi sữa sôi.

    cach-lam-banh-su-kem-chien-gion-rum-7

    – Cho đường cát trắng, kem tươi, tinh chất vani, bơ nhạt, 2 lòng đỏ trứng gà và muối vào nồi. Chuyển bếp sang lửa nhỏ và tiếp tục đun, dùng phới đánh trứng khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy khét. Khi hỗn hợp trở nên đặc lại, mịn và kem thì tắt bếp và để nguội.

    – Trút hỗn hợp kem vào túi nilon đựng kem và gắn đầu tạo hình kem vào.

    Hoàn thiện bánh.
    – Rạch một đường dọc theo chiều dài của bánh. Phun một lượng kem tùy thích vào ruột bánh.