Toàn quốc Cách làm bánh tiramisu đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 9/11/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nhưng chiếc bánh tiramisu không trứng cực dễ làm, không lo bị hỏng mà lại ngon tuyệt khiến bạn lâng lâng như một thiên đường đang tan ra trong miệng. Hơn nữa tiramisu lại có một điểm cộng cực “cool” là không cần lò nướng nên trong một dịp đặc biệt nào đó bạn hoàn toàn có thể trổ tài khéo léo khi tự tay làm những chiếc bánh đậm đà hương vị nước Ý dành tặng cho những người mà bạn yêu quý. Một chiếc bánh ngon cùng tình cảm chân thành của bạn chắc chắn rất bất ngờ và ý nghĩa đấy. Cùng Bếp chiên vào bếp và khám phá cách làm bánh tiramisu không trứng đơn giản mà thơm ngon này thôi nào!!!

    [​IMG]

    1 cup kem whipping
    ½ cup đường kính
    2 cup cà phê đậm đặc
    4 tbsp rượu rum
    250g mascarpone
    Bột ca cao để trang trí mặt bánh
    20 chiếc bánh sampa

    CÁCH LÀM BÁNH TIRAMISU KHÔNG TRỨNG -DỤNG CỤ LÀM BÁNH CƠ BẢN


    Đầu tiên, pha cà phê trong một bát trộn. Bạn nên pha cà phê theo tỉ lệ 3 thìa cà phê và 2 cup cà phê. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn thì có thể cho thêm cà phê vào. Hãy chắc rằng chiếc bát của bạn đủ để đặt vừa bánh sampa. Cho vào tủ lạnh

    [​IMG]

    Pha cà phê rồi đặt vào tủ lạnh
    Đánh 1 cup kem whipping đến khi nhấc lên có chóp và chóp không bị oặt xuống.

    Đánh kem whipping tới khi đủ độ

    Trong một bát riêng, dùng spatula trộn mascarpone, đường và rượu rum lại với nhau cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm, mịn và mượt.

    Trộn mascarpone, rượu rum và đường kính tới khi hỗn hợp mềm mịn
    Trộn hỗn hợp mascarpone với kem whipping vừa đánh rồi đặt sang một bên.

    Trộn đều hỗn hợp mascarpone và kem whipping vừa đánh

    Lấy cà phê ra khỏi tủ lạnh và nhúng bánh sampa vào trong khoảng 5 giây.

    Lấy cà phê trong tủ lạnh ra và nhúng bánh sampa trong khoảng 5 giây

    Bạn có thể trang trí bánh tiramisu bằng bánh sampa nên chỉ nhúng một số cái đủ để vừa khuôn. Đừng lo lắng về khoảng cách giữa những chiếc bánh vì sau đó chúng ta sẽ phủ thêm lớp kem tuyệt ngon lên trên.

    [​IMG]

    Phủ thêm một lớp kem lên lớp bánh sampa , dụng cụ làm bánh

    Trên mặt bánh bạn có thể rắc bột cacao, hoặc socola miềng thái nhỏ. Chú ý để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể gắn bánh sampa xung quanh bánh tiramisu và thắt một chiếc nơ bên ngoài là đã có ngay một chiếc bánh tiramisu không trứng cực xin mà vẫn tuyệt ngon rồi.

    Bột cacao phủ lên, bánh sampa phủ quanh và một dây ruy băng nữa là ta đã có một chiếc bánh tiramisu đẹp và ngon khó cưỡng rồi

    Chà, làm bánh tiramisu không trứng không hề phức tạp, hơn nữa lại rất thú vị và thơm ngon. Bạn có thể phủ bột cacao và viết lên mặt bánh những thông điệp mà mình muốn nhắn gửi. Ngày cuối tuần này mà tự tay làm bánh tiramisu và thưởng thức cùng những người chúng ta yêu thương thì quả là rất tuyệt phải không bạn!?

    Bếp chiên cung cấp các loại dụng cụ làm bánh, lò nướng bánh mì, lò nướng bánh bông lan và hướng dẫn làm các loại bánh
    xem chi tiết:http://cameragiamsathanoi.blogspot.com/2015/11/cach-lam-banh-tiramisu-on-gian.html