Hồ Chí Minh Cách làm bánh tráng rế

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi sccom, 1/2/16.

  1. sccom

    sccom Member

    Tham gia ngày:
    30/12/15
    Bài viết:
    102
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bánh tráng rế là một nguyên liệu quan trọng để làm món chả giò rế. Để có được lớp vỏ rế này, ngoài việc mua tại các chợ, siêu thị hay các cửa hàng, thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà qua công thức làm bánh tráng rế rất đơn giản ở dưới đây:
    Để làm được 200 vỏ bánh tráng rế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 kg bột gạo, 100 g bột mì, 100 g bột năng, 75 g đường, 1 lòng trắng trứng vịt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 450 ml nước.
    Cách thực hiện:
    Sau khi bạn hòa tan các nguyên liệu trên, thì bạn cần lược hỗn hợp thật kỹ qua rây để cho bột bánh có độ mịn, dẻo cần thiết. Tiếp đến, bạn bọc kín bột bánh, rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để từ 4 đến 8 tiếng cho bột nở dẻo đều. Sau thời gian ủ, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh, canh độ dẻo của bột bằng cách nhúng ngón tay vào hỗn hợp bột rồi nhấc cao lên, nếu như bột kéo thành sợi dài mà không bị đứt quãng là được. Nếu như bột hơi đặc, thì bạn có thể thêm nước lạnh, nếu như bột lỏng, thì bạn hãy thêm vào một chút bột nữa.
    [​IMG]
    Bột đã chuẩn bị xong, bạn đặt chảo không dính lên bếp. Cho chảo nóng, rồi bạn dùng cọ phết một lớp dầu mỏng lên chảo, nhúng năm đầu ngón tay thật sâu vào thố bột đưa thẳng vào trong chảo và rế đều tay thật nhanh theo chiều của kim đồng hồ để tạo thành hình vỏ bánh. Bạn đợi cho miếng bánh tráng trở trong, tróc ra khỏi mặt chảo là được. Lưu ý, khi rế bánh thì bạn nên để lửa vừa để sợi bột chín đều.
    Nếu bánh tráng rế dùng không hết thì bạn có thể bảo quản trong tủ đông cho những lần dùng sau. Trước khi dùng, bạn chỉ việc lấy ra để ở nhiệt độ phòng cho bánh mềm, nhúng ướt chiếc khăn sạch và vắt thật ráo, rồi đặt lên để hút ẩm, giúp bánh tráng rế trở nên mềm mại nên khi cuốn không bị khô, gãy.
    Cách làm bánh tráng rế rất đơn giản phải không nào, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà đó nhé!