Toàn quốc Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 3/11/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Trong các loại nhân bánh thì nhân khoai môn là khó làm nhất vì khoai rất mềm dẻo nên nếu không cẩn thận thì khoai có thể chảy mềm khi nướng trong lò, làm cho vỏ bánh nướng bị sệ hoặc thành bánh phình ra ngoài. Mình được biết có công thức làm nhân khoai pha với tinh bột đậu trắng, chắc là ăn sẽ ngon và nhân bánh cũng cứng cáp nhưng khâu bồng bột hơi lâu và phức tạp, nên mình chỉ làm nhân khoai và dùng thêm bột bánh mì, bột bánh dẻo để giúp nhân cứng cáp hơn một chút thôi.

    Bếp chiên cung cấp các dụng cụ làm bánh cơ bản chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm về cách làm bánh cho chị em nội trợ.
    CÔNG THỨC (Đvt: gram):

    1.Khoai môn chin: 500

    2.Thịt đậu trắng chín: 500

    3.Đường cát trắng: 650

    4.Bột bắp: 40 (50)

    5.Bột gạo chín: 80 (100)

    6.Dầu phi hành: 200 (180)

    7.Ít muối

    (Ghi chú: công thức trên làm cho 20 phần)

    Chúng ta cùng bếp chiên làm nhé, cách làm như sau:
    [​IMG]

    B1: Đậu trắng ngâm mềm, xả sạch cho vào nồi nấu chín mềm xay mịn. Dùng rây chà, lược bỏ phần bả, lấy phần thịt. Dùng bao vải trắng vắt khô phần thịt đậu.

    B2: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, nấu chín mềm, xay mịn.

    B3: Cho hỗn hợp khoai môn xay mịn + đậu trắng + đường vào chảo, xào vừa nóng. Tiếp tục cho ½ lượng dầu vào xào => hỗn hợp 1.

    B4: Trộn đều hỗn hợp Bột gạo + bột bắp, cho tiếp ½ lượng dầu còn lại trộn tiếp => hỗn hợp 2.

    B5: Khi hỗn hợp 1 sôi đến khi đặc và sệt cho tiếp hỗn hợp 2 vào, tiếp tục xào và trộn đều đến khi chín.

    B6: Trải nhân ra mâm, để nguội.

    Chúc bạn thành công với bánh trung thu nhân khoai môn
    xem chi tiết:http://southstar.com.vn/cach-lam-nhan-khoai-mon-banh-trung-thu