Hồ Chí Minh cách làm bánh xèo

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi leduy8294, 9/3/16.

  1. leduy8294

    leduy8294 New Member

    Tham gia ngày:
    7/3/16
    Bài viết:
    11
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    vật liệu làm bánh xèo

    Nước chấm:

    – 3 thìa nước mắm

    – 1/2 thìa nước sôi

    – 1 thìa đường

    – 1/2 thìa bột ngọt

    – 2 trái ớt băm nhuyễn

    – 1 thìa tỏi

    – 1 thìa nước cốt chanh

    Vỏ bánh xèo:

    – 200g bột gạo

    – 250ml nước

    – 100ml bia

    – 50ml nước cốt dừa

    – ½ thìa café muối

    – 1/2 thìa café bột nghệ

    – Hành lá, dầu ăn

    Nhân bánh xèo:

    – 200g thịt bò

    – 200g tôm

    – 1 củ hành tây

    – 100g giá đỗ

    – Gừng, hành khô, tiêu, gia vị

    – Rau sống, xà lách,…

    Cách làm bánh xèo

    Bước 1

    -Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và mì chính tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.

    Bước 2:

    – Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đểu. Thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.

    – Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi thêm một tẹo dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

    Bước 3:

    – Rửa sạch các loại rau. Hành tây thái múi cau.

    – Nhặt tôm, rửa sạch. Thịt bò thái lát mỏng.

    – Ướp tôm với gừng, gia vị, hành khô. Ướp thịt bò với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

    Bước 4:

    -Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với một tẹo gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn tạp nhân chín bạn múc ra để riêng.

    Bước 5:

    – Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.

    – Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 2 phút.
    – Gập đôi bánh, rán bánh đến khi bánh giòn, vàng đều 2 mặt.
    Bước 6:

    – Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm nước chấm bánh xèo chua ngọt.

    hotpot story buffet

    phong cua bình giới