Toàn quốc Cách làm bún tươi tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi nhanhmua005, 9/9/16.

  1. nhanhmua005

    nhanhmua005 New Member

    Tham gia ngày:
    26/8/16
    Bài viết:
    18
    Điểm thành tích:
    1
    Bạn là người thích ăn bún và chế biến những món ăn ngon từ bún, nhưng lại lo lắng bún ở ngoài luôn chứa nhiều chất không an toàn gây hại cho sức khỏe, đừng lo vì đã có dụng cụ làm bún tươi tại nhà. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có những sợi bún tươi ngon và đảm bảm an toàn thực phẩm


    Nguyên liệu làm bún tươi:
    + 350 gr bột gạo
    + 50 gr bột năng
    + 435 ml nước
    + 1/3 muỗng cà phê muối
    + 1 muỗng cà phê dầu ăn

    Các bước làm bún tươi như sau:

    Bước 1: Bột gạo cho vào âu cùng muối . Sau đó đổ nước vào hòa tan, lấy màng thực phẩm bọc miệng âu bột để như thế 2 tiếng cho bột nghỉ.

    [​IMG]


    Bước 2: Cho bột vào chảo/nồi cùng với dầu ăn bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ. Cứ khuấy đều cho đến khi bột quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Lúc này bột đang còn nóng bạn cho hết bột năng vào, mang bao tay nhồi 10 phút cho bột dẻo mịn.

    [​IMG]

    Bước 3: Nấu sẵn 1 nồi nước sôi với chút dầu ăn. Cho ít bột vào khuôn ép bún nhấn mạnh cho bún chảy vào nồi nước sôi. ta luộc bún với lửa vừa cho đến khi bún trong là bún đã chín. Đổ bún ra rổ xả qua vòi nước lạnh, cho bún sạch hơn, sau đó để ráo.

    [​IMG]

    Qua 3 bước vô cùng đơn giản bạn đã có bún tươi thật ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.

    [​IMG]


    Hãy đến nhanhmua xem và tìm cho mình những sản phẩm và học cách làm bún tươi, áo mưa 2 đầu, hoạt huyết dưỡng não vừa ý.


    Nguồn sưu tầm​