Cách làm cà pháo dầm tỏi ớt ngon mê ly

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 1/6/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    các ngày tiết trời nắng nóng khó chịu như thế này luôn khiến những thành viên trong gia đình bạn cảm thấy mỏi mệt, chán ăn phải ko nào. Hãy tậu bí quyết đổi vị cho bữa ăn gia đình bằng các món ăn lạ miệng, quyến rũ, mang tác dụng kích thích khẩu vị như cà pháo dầm tỏi ớt sẽ rất tuyệt ấy. cùng theo dõi bài viết để học được cách làm cà pháo dầm tỏi ớt ngon mê ly bạn nhé.


    [​IMG]

    cách thức làm cho cà pháo dầm tỏi ớt
    nguyên liệu làm cho cà pháo dầm tỏi ớt
    1. Cà pháo: 1kg, bạn sở hữu thể chọn mua cà pháo trắng hay cà pháo tím đều ngon, ngoài ra phải đảm bảo cà thật sự tươi ngon, được hái vào buổi sáng, không quá già, trái đều nhau để cách khiến cho cà pháo dầm tỏi ớt ngon đúng chuẩn nhé.
    2. Muối hạt: 50g.
    3. Tỏi: 3 củ lớn (khoảng 50g).
    4. Ớt sừng đỏ: 150g.
    5. đường vàng: 10 thìa, bạn sở hữu thể thay thế bằng con đường trắng cũng đạt buộc phải.
    6. Nước mắm: 3 thìa, bạn chỉ nên chọn nước mắm có độ mặn vừa phải mới ngon nhé.
    7. Giấm gạo: 5 thìa.
    8. Hũ thủy tinh hay hũ nhựa tiêu dùng để chứa cà pháo dầm tỏi ớt.
    [​IMG]
    thực hành phương pháp làm cho cà pháo dầm tỏi ớt

    – Cà pháo: Rửa sạch, hòa nước muối bò kho ngon (mặn hơn nước canh 1 chút) vừa cắt đôi quả cà vừa tản vào chậu nước muối để ngâm cho cà khỏi bị thâm đen và ra hét nhựa giúp cho món cà pháo dầm tỏi ớt ngon và hấp dẫn hơn. Ngâm cà pháo trong nước muối khoảng 1 tiếng để quả cà tương đối se lại, vớt ra rổ, để ráo.

    – Tỏi: lột vỏ, rửa sạch, để ráo.

    – Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.



    – Cho tỏi, ớt, trục đường vào cối giã thật nhuyễn mịn rồi trộn thêm 3 thìa nước mắm, 3 thìa giấm gạo sao cho có vị chua ngọt mặn vừa ăn, bạn với thể cho thêm bất cứ gia vị nào cho hợp khẩu vị nhé, đảm bảo hỗn hợp gia vị này phải sền sệt, sánh nhuyễn mới đạt đề nghị đấy. như vậy bí quyết làm cho cà pháp dầm tỏi ớt ngon, quyến rũ hơn.

    – Cho cà pháo và hẩu lốn gia vị đã chế biến ở trên vào dòng âu to dùng để trộn gỏi sau Đó trộn thật đều, tốt nhất bạn nên đeo căng thẳng nilon để trộn đảm bảo cho món cà pháo dầm tỏi ớt ngấm đều gia vị, thơm ngon nhé.

    – Sau chậm triển khai để cà trộn khoảng 5 tiếng cho bí quyết làm cà pháp dầm tỏi ớt ngon, đậm vị hơn rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm là mang bò lá lốt thể đem sử dụng được rồi.

    [​IMG]

    buộc phải và thưởng thức món cà pháo dầm tỏi ớt
    – Món cà pháo dầm tỏi ớt trông rất phong cách, màu sắc quyến rũ, mùi thơm quyễn rũ người thưởng thức, mang vị chua ngọt mặn hòa quyện vào nhau rất ngon, đặc thù lúc ăn miếng cà giòn, ngấm đều gia vị, sở hữu tác dụng “đưa cơm” vô cùng hiệu quả.

    – có món cách thức khiến cà pháo dầm tỏi ớt quyến rũ này, bạn với thể ăn kèm mang cơm nóng, rau muống luộc, canh chua cá hay canh cua rau đay đều rất ngon và tròn vị đó nhé.