cách làm chả cốm và thịt bò khô`

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 16/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    311
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu:

    200 hoặc 150 grams cốm

    300 grams giết làm ốc len xào dừa ngon đơn giản mổ nạc vai xay (pork shoulder)

    200 grams giò sống

    Mắm

    cách làm:

    Trộn phần nhiều cách làm tai heo ngâm dấm chua ngọt các nguyên liệu: cốm khô, làm thịt nạc vai xay, giò sống và khoảng 1 thìa mắm. Tiếp đến bạn dùng tay nặn thành miếng vừa ăn như trong hình. Lưu ý: để ko bị dính vào tay Các bạn rửa tay bằng nước lã và để ướt tương tự khi nặn. Đảm bảo sẽ ko phải bị dính nhé.

    Cho chả vào hấp khoảng 15 phút. nếu ai có lá chuối hoặc lá sen lót vào chõ hấp thì sẽ làm chả thơm hơn tất cả.Khi hấp thế này, cốm sẽ nở ra và tạo thành độ dẻo cho chả cốm và không khiến chả bị khô.

    rốt cuộc bạn cho vào chảo cừu vàng 2 mặt là được. Lưu ý cũng ko cần cho nhiều dầu lúc cừu quá đâu Các bạn nhé.

    vật liệu giết thịt bò khô

    giết bò: 600g, bạn mang thể chọn mẫu bò bắp hoặc làm thịt bò thăn nhé cho ngon và sở hữu thớ thịt dài nhé.

    Sả: 50g.

    Tỏi: 30g.

    Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).

    Mật ong: 10ml.

    Gừng: 1 nhánh nhỏ.

    Chanh: một quả.

    Rau thơm, rau mùi: 50g.

    Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, trục đường, dầu ăn.

    cách làm:

    Gừng, tỏi, sả : làm cho sạch, băm nhuyễn mịn.

    giết thịt bò: Cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ giết thịt, bạn lưu ý không được cắt ngang thớ giết mổ đâu nhé vì như thế khi khiến cho xong món bò khô sẽ bị vụn ấy.

    Ướp giết với: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột (tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp trong 10 giờ đồng hồ để cho thịt thật ngấm các chiếc gia vị. thỉnh thoảng bạn phải đảo đều làm thịt lại để làm thịt ngấm hết gia vị cho ngon nhé.

    Bạn xếp giết thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. lúc đun bạn đừng thêm nước nhé vì giết mổ bò sẽ tự tiết ra nước. Bạn với thể gia giảm thêm gia vị sao cho vừa ăn nhé.

    đến lúc nào thịt bò chuyển trong khoảng màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

    dùng chày, cối giã từng miếng làm thịt bò khô ra cho mềm sao cho sở hữu thể tiêu dùng tay xé ra được.

    Sau Đó, bạn mang thể thực hiện theo hai cách:

    - phương pháp 1: Cho làm thịt vào lò vi sóng đến khi nào làm thịt khô vừa là được.

    - cách thức 2: Bạn cho giết thịt vào chảo to và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là được, nhưng bạn phải lưu ý đảo luôn tay chứ không làm thịt rất dễ bị cháy sém ấy nhé.

    Để làm thịt bò khô nguội hẳn là bạn sở hữu thể dùng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh bảo quản được trong khoảng 1-2 tháng mà hương vị bò khô vẫn rất ngon đấy.