Hồ Chí Minh Cách làm cơm cuộn sushi đơn giản mà tuyệt ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 4/6/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    – 300g cơm nấu bằng gạo Nhật, mì Spaghetti bạn có thể thay bằng gạo dẻo (nhưng ko nát, cứ 9 phần gạo tẻ thì một phần gạo nếp)
    – 1 củ cà rốt
    – 50g đậu que
    – 1 thanh trứng cuộn (trứng tráng mỏng rồi cuộn lại)
    – Lá rong biển khô mẫu thấp
    – hỗn hợp dấm: 4 thìa canh dấm gạo, 1 thìa canh trục đường, 1 nhúm muối. Trộn đều.

    phương pháp làm cơm cuộn sushi:
    Bước 1: bí quyết nấu cơm gạo Nhật:


    Vo gạo, để ráo rồi cho vào nồi cơm điện có hai,5 bát con nước. Ấn nút nấu, khi cơm chín bạn chuyển sang chế độ giữ ấm thêm khoảng 10 phút, xới cơm ra tô. Rưới hẩu lốn dấm vào cơm, đảo đều. Để cơm nguội còn ấm trước lúc cuộn.

    Bước 2:


    Cà rốt gọt vỏ, cắt dọc theo chiều dài, bản rộng chừng 7mm. Đậu que tước xơ, cắt bỏ 2 đầu. Luộc chín cà rốt và đậu que trong nước có pha ít muối, vớt ra để ráo.

    Bước 3:


    Trứng tráng mỏng sau lúc cuộn thì cắt thanh dài, bề ngang khoảng 7mm.

    Bước 4:


    Trải tấm rong biển lên mành tre, mì tương đen hàn quốc phần nhám quay lên. Dàn cơm thành 1 lớp mỏng rồi xếp cà rốt, đậu que, trứng lên.

    [​IMG]

    Cuộn tròn mành tre lại cho chắc tay.


    Bước 5:


    Cắt cơm cuộn sushi thành những lát xếp ra đĩa, chấm kèm nước tương và wasabi.

    Vậy là món cơm sushi đã hoàn thành. Các bạn lưu ý phần nguyên liệu nên sắm ở những cửa hàng bán đồ làm cho sushi cho chuẩn.