cách làm đậu mơ hấp hạt sen và mướp hấp tôm ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 24/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    314
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu:

    - 6 bìa đậu mơ

    - 100g hạt sen tươi

    - Lá sen, bột bắp

    - Gia vị: Dầu ăn, http://lozi.vn/stories/cach-lam-tra-sua-thai-don-gian-1461079986 dầu hào chay, hạt nêm.

    Thực hiện:

    - Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

    - Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

    - Cho nước luộc lên bếp http://lozi.vn/stories/cach-nau-mon-vit-om-sau-don-gian-ngon-chuan-vi-mien-bac-1461126083 nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm hai thìa cà phê hạt nêm và một tẹo dầu hào, sau ngừng thi côngĐây dùng nước bột bắp để khiến sánh xốt hạt sen.

    - Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên.

    - Rưới 1 ít nước hấp.

    Chúc Anh chị thành công nhé !

    Nguyên liệu:

    - Tôm càng loại nhỏ. Bạn có thể sử dụng tôm sú cũng được nhé! – 8 con

    - Mướp – 1 quả (cỡ 300g

    - Trứng – một quả

    - Gia vị: Muối, xì dầu, mù tạt.

    Thực hiện:

    - Giữ chặt tôm, kéo bỏ chân và phần đầu ở phía trên của chân. Bỏ chân và đầu tôm. Xẻ 1 trục đường cạn ở giữa phần lưng cong của tôm. Lật phần lưng tôm lại, tiêu dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn.

    - làm sạch từng con tôm dưới vòi nước chảy bằng bàn chải đánh răng cũ.

    - Đặt nồi lên bếp, thêm lượng nước vừa phải cộng sở hữu một tẹo muối, thả tôm vào luộc sơ rồi đem vớt ra, để riêng.

    - Trứng đập ra bát, đánh tan mang 1 chút ít muối. Lọc trứng qua rây để sở hữu được 1 hẩu lốn trứng thật mịn.

    - Mướp nạo sạch vỏ, sau chậm tiến độ rửa dưới vòi nước cho sạch.

    - Xắt mướp thành các khúc dài khoảng 6 – 7cm.

    - dùng thìa nhỏ, mỏng để múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp, tạo thành những loại “ly mướp” để chứa trứng và cất tôm sau này.

    - Rót hỗn hợp trứng đã thực hành ở bước 4 vào mỗi mẫu ly mướp. Lưu ý không nên đổ quá đầy mà phải cách mặt một khoảng 0.2 – 0.3cm, dành khoảng trống để bạn bày tôm ở bước kế tiếp.

    - Đặt các cái ly mướp vào xửng hấp, hấp từ 5 phút cho hỗn tạp trứng khá đông lại thì tắt bếp đi. Chờ cho tương đối trong xửng hấp bay bớt thì lần lượt xếp tôm lên trên mặt trứng rồi tiếp tục bật bếp, hấp tôm từ 10 phút nữa là được.