Toàn quốc Cách làm kem dừa đơn giản bằng máy xay sinh tố

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Opupi, 5/9/16.

  1. Opupi

    Opupi Member

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    51
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Món khai vị - Cách làm kem dừa thơm ngon tại nhà không quá mấy là khó khăn mà chỉ cần bạn sử dụng máy xay sinh tố cùng một số nguyên liệu cần thiết sẽ giúp bạn có ngay những ly kem vô cùng tươi mát từ vị béo mà nước cốt dừa mang lại. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức loại kem này sẽ khác so với bất kỳ loại kem nào vì khi thưởng thức bạn sẽ cảm giác nhám nhám trong từ sợi dừa bào vụn cũng như vị béo có trong nước cốt dừa
    [​IMG]

    Nguyên liệu :
    - Sữa tươi không đường: 200ml.
    - Nước cốt dừa: 180ml.
    - Sữa đặc: 80ml.
    - Trứng gà: 3 quả.
    - Đường cát trắng: 90g.
    - Tinh chất vani: 1 ống.
    - Dừa bào sợi: 50g.
    - Bột năng: 1 thìa canh.
    - Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

    Cách làm
    Bước 1:
    Đầu tiên bạn đập 3 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ trứng) vào trong bát cùng với đường cát trắng, ngay sau đó bạn dùng cây đánh trứng đánh hỗn hợp này lên sao cho tất cả thật hòa quyện vào nhau.

    Bước 2:
    Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào trong một cái nồi rồi bắt lên bếp đun sôi cùng với sữa tươi và sữa đặc. Dùng thìa khuấy cho tất cả hòa tan vào nhau, khi nào bạn thấy nước trong nồi bắt đầu xuất hiện sủi bọt với độ nóng khoảng 80 độ C thì tắt bếp nhé.

    Bước 3: Sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng vào cùng nồi sữa, cũng không quên dùng thìa khuấy đều nhé. Muốn hỗn hợp sánh đặc hơn thì bạn có thể đun sôi hỗn hợp này với 1 muỗng canh bột năng.

    Bước 4: Riêng dừa bào sợi để tạo thêm hương vị đặc trưng thì bạn có thể cho vào chảo rang vàng đều, đến khi nào có mùi thơm nhất định thì bạn tắt bếp.

    Bước 5: Bây giờ bạn hãy cho dừa bào sợi rang vàng vào cùng trong hỗn hợp trứng sữa, thêm tinh chất vani vào tạo mùi thơm nhé. Sau đó bạn trộn đều tất cả nguyên liệu này lên hoặc bạn có thể cho vào trong máy xay sinh tố để mọi nguyên liệu trong hỗn hợp thật hòa quyện vào nhau.

    Bước 6: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp này vào trong khuôn đựng, nhớ dùng nắp kín đậy lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông nhé. Khoảng 30 phút bạn phải hộp kem này ra đảo đều 1 lần để tránh tình trạng bị dăm đá. Cứ thực hiện thao tác này khoảng 3 lần là món kem của bạn hoàn tất.

    Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn ngon này nhé!