Cách làm mì ý sốt kem hải sản cực ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 20/8/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    321
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Mỳ Ý không còn là món ăn xa lạ với mỗi chúng ta nữa. Nó được coi là món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và có rất nhiều cách chế biến cho món mỳ Ý này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạncách làm mỳ Ý sốt kem hải sản. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

    Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem hải sản:
    • Mỳ Ý: 200g (loại sợi dài)
    • Tôm: 100g
    • Mực: 100g
    • Mussels: 300g
    • Hành tây, tỏi
    • Lá parsley và lá basil. Mỗi loại 1 nắm nhỏ
    • 1/8 teaspoon vỏ cam bào vụn
    • Thyme: 3-4 nhánh
    • Nước cam tươi: 30ml
    • Vang trắng: 45ml
    • Cà chua đóng hộp: 200g
    • Dầu olive, tiêu, muối.
    Để làm được mónmỳ Ý sốt kem hải sảnnày, nguyên liệu cũng hơi cầu kỳ một chút. Tuy nhiên, chỉ cần chịu khó một chút là chúng ta sẽ có một món ngon cực kỳ hấp dẫn ;)
    [​IMG]
    http://lozi.vn/search/b?q=Moo-Beef-Steak&a=viet-nam
    http://lozi.vn/search/photos?q=kem-xôi-dừa


    Các bước làm mỳ Ý sốt kem hải sản
    1. Sơ chế nguyên liệu
      – Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen ở lưng. Rửa sạch và để ráo.
      – Mực: rửa sạch, thái khoanh.
      – Hành tây: chỉ cần dùng ½ củ, thái nhỏ hạt lựu
      – Lá parsley, basil thái nhỏ
    2. Đun sôi nước. Chờ đến khi nước sôi, cho thêm chút muối, rồi thả mỳ vào. Các bạn lưu ý để mỳ tự trôi xuống nhé. Khi mỳ đã ngập trong nước, dùng thìa khuấy nhẹ để mỳ không bị dính xuống đáy nồi hay dính vào nhau. Cho nhỏ lửa, kiểm tra khi mỳ gần chín thì đổ ra rổ, xóc đều để mỳ được ráo nước. Để mỳ không bị dính, chúng ta cho thêm 1 thìa dầu olive vào trộn đều với mỳ. Ở bước này các bạn đun mỳ vừa chín tới thôi nha, vì mỳ còn phải xào thêm 1 lần nữa :) Đun nóng chảo, cho dầu olive (1 thìa). Chờ khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm nhỏ phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng. Cho thêm muối, tiêu đảo đều trong 2 phút.
    3. Tiếp tục cho rượu vang, thyme, vỏ cam, nước cam, basil, parsley vào đảo đều. Lúc này bạn nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn nhé.
      Cho mực, tôm, mussels vào cùng và xóc đều. Chờ khoảng 2 phút cho đến khi mussel mở nắp, trộn đều.
      Cho mỳ vào chảo, đảo đểu để mỳ ngấm sốt. Bạn nhớ để lửa vừa phải thôi nhé. Cho nêm muối và tiêu vừa ăn, xào cho đến khi bạn nhìn thấy nước sốt cạn và quyện vào mỳ, nhìn sợi mỳ săn bóng là được
      Cho mỳ ra đĩa, rắc thêm một ít parsley để món ăn thêm đẹp mắt.[​IMG]
    Vậy là chúng ta đã cómón mỳ Ý sốt kem hải sảnthật hấp dẫn phải không các bạn. Mỳ ăn lúc nóng, sợi mỳ săn dẻo, không bị nhũn, nát. Món ăn không bị tanh và có vị thơm mặn của biển. Thêm một ly vang trắng lạnh đi kèm thì thật tuyệt vời ;).