Toàn quốc Cách làm món bánh quế muffins

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 6/1/16.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Món bánh quế muffins có nguồn gốc từ rất lâu, được bắt nguồn từ một người dân nước Anh, khi mà gia đình ông chuẩn bị làm bữa trưa thì không có món ăn nào, lúc này ông nẩy ra ý định làm một món bánh gì đó và rất may là trong tủ nhà ông luôn có sẵn những loại bột mì và nhiều hơn nữa là những loại bột nở, bột ngũ cốc,trứng cùng với bơ và pho mát.

    Thật tuyện vời ông đã làm ra món bánh quế muffins rất ngon.
    Và hôm nay Bếp Chiên hướng dẫn bạn cách làm món bánh quê muffins đơn giản tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ làm bánh, những loại khuôn khay và nguyên liệu làm bánh sau:

    ¼ cup (30 g) bột mì
    ¼ cup (57 g) đường nâu

    1 thìa cà phê (5 ml) quế
    3 muỗng (43 g) bơ lạnh

    Đối với các Muffins:

    2 ly (242 g) bột mì
    ½ cup (100 g) đường
    ¼ cup (57 g) đóng gói vững nâu đường
    1 muỗng canh (15 ml) baking powder
    1 thìa cà phê (5 ml) quế
    ½ muỗng cà phê (2.5 ml) muối
    ¾ cup (177 ml) sữa
    ½ cup (114 g) bơ chảy
    1 thìa cà phê (5 ml) vani
    1 quả trứng, đánh đập

    Trộn tất cả nguyên liệu streusel trong một bát nhỏ với một máy xay sinh tố cho đến khi bánh vụn thức.

    Trong một bát lớn, trộn tất cả các thành phần khô Muffin nhau và tạo thành một cái giếng ở giữa. Kết hợp tất cả các thành phần ẩm ướt trong một kích thước tô. Đổ thành phần ẩm ướt vào nguyên liệu khô và trộn cho đến khi chỉ cần kết hợp.

    Bôi trơn một tin muffin và xúc đập vào, làm đầy các ly khoảng 2/3 cách đầy đủ. Đầu với streusel.

    Nướng 15-20 phút, hoặc cho đến khi ánh sáng màu nâu. Mát trên một rack làm mát trong 5 phút.

    Và dưới đây là cách làm chi tiết, để hoàn thành món bánh quế muffins:
    Bạn cho tất cả vào trong một cái khuôn làm bánh, dụng cụ làm bánh cơ bản hoặc một cái bát tô, một cái khay.

    [​IMG]

    Sau đó bạn sử dụng một máy xay sinh tố bánh ngọt để cắt bơ cho đến khi chúng thành những mảnh vụn nhỏ, và cho tất cả chúng vào trong một cái bát lớn.

    [​IMG]

    Bạn trộn tất cả bột lại với nhau sau đó bạn vén bột sang mọi phía và để một cái lỗ trống ở giữa.

    [​IMG]

    Tiếp tục với trứng, bạn tách lấy lòng đỏ trứng, đánh bông lòng dỏ trứng ra và trộn với bơ tan chảy và vani. Bạn dùng cây đánh trứng cầm tay đánh đều hỗn hợp trứng bơ, vani tiếp tục bạn đổ hỗn hợp vào trong bát bột vừa khoét một lỗ ở trên.

    [​IMG]

    Bạn trộn đều hỗn hợp đi, cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

    [​IMG]

    Và lúc này bạn cho hỗn hợp bột đã trộn đều vào trong khay, ở đây tôi dùng khhay 12 lỗ, đầu tiền bạn nên bôi trơn khay và cho hỗn hợp vào trong khay

    [​IMG]

    Sau đó bạn rắc quê streusel lên bên trên bánh, và cho khay bánh vào trong lò nướng.

    [​IMG]

    Bạn nướng bánh trong khoảng thời gian 15- 20 phút, lúc này bánh đã chín bạn tắt lò nướng và bỏ khay bánh lên trên một dây rack như trong hình để cho bánh nguội.

    [​IMG]

    Khi mà bánh đã nguội bạn bỏ bánh ra khỏi khuôn làm bánh và cho bánh ra dây rack, lúc này bạn có thể thưởng thức bánh.
    xem chi tiết:http://southstar.com.vn/cach-lam-mon-banh-que-muffins