Toàn quốc Cách làm món bánh rán đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 31/12/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ làm bánh và những nguyên liệu sau để hoàn thành món bánh rán.
    Chuẩn bị một chiếc chảo rán bánh, dầu thực vật, bột mì, mem bột nở và muối, lòng đỏ trứng gà,sữa, bơ.và một ít hạt vừng

    Cách làm món bánh rán.

    Trộn bột mì, muối và men với nhau và làm cho một cái giếng trong trung tâm.

    Đánh lòng đỏ trứng, sữa và bơ tan chảy cùng nhau, tip xuống giếng, sau đó mang lại cùng với một dao kéo hay bảng con dao.

    Bạn trộn hỗn hợp đều với nhau sau đó bạn đậy nắp và để trong thời gian khoảng 10 phút

    Mang lại với nhau thành một ướt, bột thô, sau đó đậy nắp và để trong 10 phút - điều này giúp các gluten để phát triển.

    Dầu bề mặt làm việc để ngăn chặn gắn bó.

    Nhào bột cho 5 - 10 phút cho đến khi mịn và đàn hồi.

    Đặt bột vào một bát dầu nhẹ

    Bìa và để lại cho đến gấp đôi (1-2 giờ).

    Nhào bột nhẹ một lần nữa, sau đó cắt thành các số mong muốn của bánh rán.

    Hình thành vòng, niêm phong dưới đáy.

    Cuộn quanh trong tay khum của bạn để tạo ra một chiếc bánh rán mịn.

    Sắp xếp trên một khay dầu, bao che bằng màng dính dầu và để lại cho 30 phút - 1 giờ cho đến khi không khá lên gấp đôi.

    Đun nóng dầu đến 180C.

    Nấu ăn bánh rán theo lô, biến họ hơn với một muỗng rãnh để có được một ngay cả màu sắc.

    Đưa họ ra và bật chúng lên một tấm đường. Coat trên tất cả.

    Sử dụng một que chọc một lỗ ở bánh rán và đường ống trong mứt sử dụng một vòi phun tròn nhỏ.

    Bếp chiên cung cấp các loại khuôn làm bánh và các dụng cụ làm bánh cơ bản chúc bạn thành công với món bánh rán và các công thức làm bánh khác.

    Hoặc bạn có thể làm món bánh rán như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh rán nhân đậu xanh:

    Vỏ bánh:

    – 200g bột nếp
    – 8 g bột tẻ
    – 100g nước
    – 60g đường
    – 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát
    – Dầu ăn, muối
    – Vừng – Vừa đủ

    Phần nhân bánh:

    – 100g đỗ xanh đã bỏ vỏ
    – Đường, muối
    – 50g dừa nạo

    Cách làm bánh rán vừng nhân đỗ xanh:
    Bước 1: Hướng dẫn trộn bột bánh rán
    + Cho đường và muối vào nước ấm, khuấy tan. Sau đó cho các loại bột vào trộn đều.
    + Sau đó cho khoai tây vào nhào cùng bột. Sau đó đem đi ủ trong khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.

    Bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước ấm
    Trong lúc chờ đợi mình làm nhân bánh. Trước khi nhào bột, mình ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

    Bước 3: Giã mịn đỗ xanh
    + Tiếp theo, đem đậu xanh đi hấp chín, giã mịn. Sau đó cho ít nước vào nồi, đổ đường và ít muối vào khuấy đều, nước đường sôi mình cho đậu xanh vào đảo, để lửa nhỏ thôi nha. Mình vừa đun vừa đảo đều tay. Đảo được một lúc mình cho tiếp dừa nạo nhỏ vào xào cùng thêm 10 phút nữa là bắc ra.

    Bước 4 : Chia đỗ xanh
    + Chia đỗ xanh thành từng viên nhỏ đều nhau.

    Bước 5: Nặn vỏ bánh
    + Bây giờ đến công đoạn nặn bánh này. Bột sau khi ủ xong đem ra chia thành từng miếng nhỏ đều nhau.

    + Mỗi miếng bột mình sẽ đập dẹt.

    + Rồi cho nhân vào giữa, gói lại.

    + Vo đều tay đến khi viên bột tròn đều là được.

    Bước 6: Lăn bánh với vừng
    + Đổ vừng ra đĩa rồi lăn từng viên bánh vào cho vừng bám đều lên bột.

    Bước 7: Rán bánh
    + Cuối cùng đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi thả bột vào chiên vàng.

    Chiếc bánh rán đạt yêu cầu cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

    Vỏ bánh giòn tan, thơm thơm mùi vừng.
    Còn nhân đậu xanh thì không bị khô, ngọt vừa phải, ăn rất thích.

    Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món bánh rán nhân vừng rồi đó.

    Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ làm bánh cơ bản cần thiết khi muốn làm bất kể một loại bánh nào sẽ tiện lợi hơn cho bạn
    xem chi tiết: http://southstar.com.vn/cach-lam-banh-ran-don-gian-tai-nha