cách làm món cá bọc lá chuối ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 28/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    324
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    nguyên liệu làm món cá bọc lá chuối hấp
    - 300g Cá chim hoặc cá thu phi lê

    - hai muỗng http://lozi.vn/stories/cach-lam-trung-ga-nuong-thai-lan-ngon-don-gian-tai-nha-1471947500 cà phê muối

    - 2 muỗng cà phê bột ớt

    - 1 muỗng cà phê quả chanh

    - 1 muỗng canh dầu

    - Tỏi, gừng http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-ngheu-hap-thai-ngon-don-gian-tai-nha-1472036834 mỗi thứ một ít

    - ½ củ hành tây

    - một muỗng canh hạt tiêu

    - một muỗng canh bột rau mùi

    - một nhúm bột nghệ

    - 1 chén nước cốt dừa

    - Lá chuối non

    phương pháp khiến món cá bọc lá chuối hấp
    Bước 1: sơ chế vật liệu làm món cá bọc lá chuối hấp.
    - Cá rửa sạch sở hữu nước, lọc hết xương giả dụ còn sót lại. Thái cá thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    - Hành tây thái nhỏ

    - Tỏi, gừng bỏ vỏ đập dập

    - Lá chuối rửa sạch cắt thành những miếng vuông.

    Bước 2: các bước thực hiện làm cho món cá bọc lá chuối hấp.
    - Ướp miếng cá sở hữu muối, bột ớt đỏ và một chút nước cốt chanh.

    - rán cá trong chảo khoảng vài phút để cá sắp chín là được.

    - Chuẩn bị nước sốt. Bắc một chảo khác lên bếp, đun hot 1 muỗng canh dầu.

    - lúc dầu hot, Cả nhà hạ hạ nhiệt rồi thêm tỏi nghiền nát và gừng, sử dụng đũa đảo đều rồi thêm hành tây thái nhỏ.

    - lúc hành tây trở thành mềm hơn, thêm 1 muỗng canh bột hạt tiêu, 1 muỗng canh bột rau mùi, nhúm bột nghệ, một thìa cà phê ớt bột, để cho màu đỏ (đây là tùy chọn) và 1 nhúm muối.

    - Đảo đều cho các vật liệu trở nên hòa quyện với nhau.

    - cuối cùng là thêm một chén nước cốt dừa, đun sôi nước sốt là có thể tắt bếp.

    - Hơ lá chuối trên lửa hoặc hơi nước hot để lá chuối trở nên mềm hơn.

    - Trải một tấm lá chuối lên mặt bàn, tiêu dùng muỗng múc 1 muỗng cá cừu vào giữa cái lá, thêm một muỗng nước sốt cốt dừa lên trên.

    - Khéo léo gói kín lá chuối lại và sử dụng dây hoặc lá chuối tước nhỏ buộc chặt.

    - thực hành như vậy mang phần cá còn lại.

    - Xếp các gói cá trong một dòng chảo mang đế dày và đặt lên bếp mở lửa nhỏ nhất.

    - Đậy kín vung chảo để tương đối nước ko bị thoát ra ngoài. thỉnh thoảng Anh chị em lật các gói cá để lá chuối không bị cháy. Hấp chín khoảng 5-10 phút là được.

    - tiêu dùng làm thịt cá sở hữu cơm, hành phi thơm.

    Lưu ý lúc khiến món cá bọc lá chuối hấp
    - ví như bạn ko ăn được cay thì hãy tự bỏ bớt lượng bột ớt đi nhé.

    Cá bọc lá chuối hấp có hương vị khá độc đáo, cá vừa mang độ giòn, vị sâu cay mặn mòi, vị béo trong khoảng cốt dừa và thêm chút thơm nhẹ từ lá chuối khiến bạn bị lôi kéo tức thời.

    Chúc Cả nhà thành công và ngon mồm với món cá bọc lá chuối hấp!cac