cách làm món canh Tom Yum Goong

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 27/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh Tom Yum Goong:

    200g hana bbq tôm
    hai gốc sả (phần trắng)
    15ml dầu
    900ml Papa Chickennước dùng gà
    3 lá chanh
    4-7 trái ớt
    hai miếng riềng xắt lát mỏng
    Nấm rơm hoặc nấm sò
    2 gốc hành lá, xắt nhỏ
    1 trái cà chua nhỏ
    30-45ml nước mắm
    1-2 trái chanh
    30g rau mùi, xắt nhỏ



    Rửa sạch, rồi cắt riêng đầu và bỏ chỉ lưng tôm.



    sử dụng cán dao, đập dập một đầu sả. Bắt 1 chảo nóng sở hữu ít dầu, xào sơ đầu tôm mang sả trong khoảng 3 phút.



    Thêm nước dùng gà và riềng vào, đun từ 20 phút.



    Lọc lấy nước và bỏ phần dòng còn lại đi.



    Bẻ đôi quả ớt, và dần nhẹ để ớt hơi ra nước, rửa sạch nấm và xắt nhỏ gốc sả còn lại.



    Tước rời phần gân lá chanh sẽ làm hương lá chanh được tiết ra dễ dàng hơn.



    Chuẩn bị 1 nồi sạch, cho nước lèo ở bước 5, lá chanh, ớt, sả vào, đun sôi.



    Tiếp theo, bạn cho tôm, nấm, hành lá xắt nhỏ, cà chua, nước mắm và nước cốt chanh vào cộng một lượt, đến khi bạn thấy nấm mềm, tôm chín chuyển sau màu hồng đỏ thì tắt bếp, rắc lên ít rau mùi trang trí.



    Lấy canh Tom Yum Goong ra tô, dùng nóng.


    Tom Yum Goong là món ăn đến từ quốc gia Thái Lan, với 1 số công thức đa dạng bạn cần với viên súp Tom Yum hơi khó kiếm trên thị phần, nên hôm nay mời bạn tham khảo một công thức mới, sở hữu thể tận dụng ngay những nguyên liệu sẵn sở hữu để đem lại mùi vị cực kỳ đặc trưng và ko lẫn vào đâu được của món ăn này. Vào các ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong sốt dẻo chua cay chua cay đậm hương vị Thái sở hữu thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải ko bạn?