cách làm món chem chép xào bơ tỏi

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 29/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    315
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến chem chép xào bơ tỏi và nghêu luộc sả:

    - 1kg nghêuCowboy Jack (ngao)
    - 0.5kg chem chép
    - 50g bơ Margarine
    - 20g ớt sa tế
    - 40g bột nêm
    - 40g đường
    - hai cây sả
    - 2 tép tỏi
    - một củ pizza dominogừng
    - 1 trái ớt sừng
    - 1 ít rau húng quế



    Ngâm chem chép và nghêu trong nước muối khoảng 3 tiếng, thay nước mới mỗi giờ. Tách lấy giết chem chép.



    Đập dập, lột vỏ, băm nhỏ hai tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho 50g bơ vào, mở lửa vừa. khi bơ tan chảy, tiếp diễn thả tỏi băm, 20g bột nêm, 20g đường và 20g ớt sa tế vào. Khuấy tới gia vị tan thì cho giết chem chép vào, đảo nhanh 1 phút rồi tắt bếp.



    Rửa sạch, cắt khúc, đập dập sả, chia làm cho 3 phần. Thái lát 5 miếng gừng, đập dập. Đặt một dòng nồi to lên bếp, cho 1 lít nước vào, mở lửa lớn. lúc nước sôi già, thả hai phần sả, gừng và nghêu vào, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.



    Nhặt lá, rửa sạch, để ráo húng quế. Rửa sạch, cắt lát ớt sừng. Chuẩn bị một loại thố/tô to, xếp ớt lát, phần sả còn lại, 1 ít lá húng quế, 20g bột nêm và 20g các con phố vào. trong khoảng từ đổ nghêu cùng nước luộc vào thố/tô.

    nói tới ăn vặt, không thể không đề cập đến những món ốc. nếu như trước kia, thực khách chỉ quen mang những món ốc luộc chấm sở hữu nước mắm gừng thuần tuý thì theo thời gian, nó đã được biến tấu thêm mang phổ biến phương pháp chế biến khác nhau, mùi vị cũng nhiều hơn nhằm đáp ứng đề xuất ngày càng cao của “thượng đế”. Chem chép xào bơ tỏi và nghêu luộc sả được tiêu dùng lúc còn nóng. với thể ăn bánh mì chấm chung mang nước bơ tỏi bạn nhé!
    Lưu ý:

    - Nên rửa sạch, ngâm muối kĩ, với thể bỏ thêm một ít ớt lát để để chem chép và nghêu nhả sạch nhớt.
    - tránh nấu chem chép và nghêu lâu, sẽ khiến làm thịt bị teo và dai.