cách làm món dạ dày hầm hoa hồi

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 26/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    324
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu:

    + 1 chiếc dạ dày http://lozi.vn/stories/cach-lam-man-ha-noi-lac-muoi-ot-chua-ngot-ngon-1466234844 lợn (heo) khoảng 600g

    + hai bông hoa hồi, 1 nhúm tiêu nguyên hạt

    + một thìa nước mắm, một thìa bột canh, 1 thìa dầu hào

    cách làm:

    một. làm cho sạch dạ dày:

    - Bắc một nồi nước http://lozi.vn/stories/cach-pha-nuoc-cham-oc-luoc-ngon-don-gian-tai-nha-1466591018 lên bếp, bật bếp đun.

    - dạ dày tậu về, để nguyên ko lộn, cho vào bên trong một nắm muối hạt (loại hạt to) rồi vò như vò xống áo vậy. Sau lúc vò kỹ, xả nước vào trong dạ dày và tuốt hết muối ra.

    - Tiếp theo, cho vào bên trong bao tử khoảng một chén bột mỳ (cỡ 50g), lại vò như bước cho muối. Sau lúc vò với bột mỳ, lại xả nước vào trong và tuốt ra.

    - Sau khi vò mang muối và bột, khi này mới lộn trái bao tử. Nồi nước đun khi đầu đã gần sôi (chỉ cần sủi tăm, không cần sôi hẳn). Nhúng bao tử vào nồi nước, nhấc ra, cạo sạch mảng bám màu trắng ở phần cuống. Rửa lại dưới vòi nước chảy.

    - Vậy là bao tử đã được khiến sạch sẽ. Lộn phải trở lại như ban sơ là xong.

    2. Tẩm ướp và nấu:

    - Nhét hoa hồi và hạt tiêu vào bên trong dạ dày.

    - Tiếp theo, cho bột canh và dầu hào vào, vò nhẹ để bột canh và dầu hào bám đều bên trong dạ dày.

    chung cục, cho thìa nước mắm vào trong. Đặt dạ dày vào 1 cái xoong, để im khoảng 30 phút đến một giờ.

    - Sau khi ướp, chế thêm nước vào nồi xăm xắp dạ dày, bắc lên bếp đun sôi, căn vặn nhỏ lửa đun liu điu cho tới khi dạ dày mềm nhừ. đôi khi lật dạ dày để lật mặt cho thấm đều gia vị và đều màu. thời kì hầm khoảng 1 giờ 30 phút – hai giờ với nồi thường và đun bếp gas. Anh chị em mang thể tiêu dùng nồi hầm hoặc nồi ủ tùy điều kiện nhé.

    - Sau lúc hầm, bao tử mang màu nâu nhạt, dùng dao hoặc kéo, cắt miếng vừa ăn, mô tả trên đĩa sâu lòng hoặc tô. dạ dày hầm hoa hồi sở hữu mùi thơm, vị ngọt và ấm hot. Tiêu hầm nguyên hạt làm món ăn thơm nồng nhưng lại không cay, do vậy, người nào muốn ăn cay phải thêm chút ớt.