cách làm món lưỡi heo nấu cà ri cay

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 19/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu:

    - một cái lưỡi heo (khoảng buffet hoang yen 400g - 500g)
    - 1 củ khoai lang hot and cold to, hai củ khoai tây, một củ cà rốt
    - hai thìa can
    - 5-6 lá chanh
    - 1 thìa canh gia vị cà ri của Thái (curry paste)
    - Tỏi, sả, bột nêm.



    Bước 1:

    Lưỡi heo rửa sạch, trụng nước sôi.



    Bước 2:

    Cạo sạch phần trắng của lưỡi heo.



    Bước 3:

    Thái lưỡi heo thành miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, gia vị ca ri, đường, tỏi sả băm, ớt bột.



    Bước 4:

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt cắt miếng, luộc sơ qua cho hơi mềm.



    Bước 5:

    Phi thơm tỏi và sả băm, cho phần lưỡi heo vào xào cho săn lại trên lửa to.



    Bước 6:

    Đổ nước cốt dừa vào, thêm nước cho xâm xấp rồi đun sôi và thêm gia vị cari, nêm nếm vừa ăn.



    Bước 7:

    Xếp khoai lang, khoai tây, cà rốt đã luộc sơ vào chảo, đun nhỏ lửa tới lúc nước đặc sệt lại và cạn bớt thì bạn cho vài lá chanh vào đun chung vài phút rồi tắt bếp là xong!

    Món lưỡi heo nấu ca ri này khác hẳn những món ca ri khác như gà, cá... bởi lưỡi heo mang độ giòn chứ ko mềm như lúc bạn nấu những chiếc cà ri khác nên ăn rất lạ miệng:

    Món giò heo kho cay ăn mềm, thơm cơ mà ko ngán như khi bạn ăn những món khác với giò heo bởi với vị cay của ớt, tiêu. Ẳn có cơm hot là tuyệt nhất!