Toàn quốc Cách làm món nem rán đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 24/2/16.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nen rán là một món ăn rất hấp dẫn, rất nhiều người thích món nem rán, nem rán bạn có thể ăn chơi cũng có thể dùng để ăn với cơm.

    Để làm được món nem rán cũng không quá khó nhưng không phải là dễ các bạn cần phải chăm chỉ và chịu khó một chút vì nem rán đòi hỏi tính chăm chỉ.

    Để làm được món nem rán chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ gì và những nguyên liệu gì?
    Các dụng cụ cần chuẩn bị để làm món nem rán

    Bánh đa nem,bạn ra ngoài chợ hoặc cửa hàng tạp hoá

    Thịt heo bạn chọn thịt ba chỉ , có cả nạc cả mỡ.

    Tôm tươi 1,5 gam

    2 quả trứng gà

    Rau mùi, hành hoa

    Mục nhĩ , hành khô, 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 0.5 gam miến dong.

    Gia vị: Bạn cần chuẩn bị nước mắn, mì chính, bột nêm, dầu ăn (dầu để rán)

    [​IMG]

    Người những nguyên liệu trên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau, một cái chảo chống dinh, 2 đôi đũa, 1 cái đĩa, bát tô to

    Sau khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu trên bạn bắt đầu bắt tay vào làm nhé.

    Thịt heo bạn đem say nhiễn ra, cho vào bát tô, tôm bóc vỏ băm nhỏ cho vào bát tô, Mục nhĩ làm sạch thái nhỏ, hành khô, hành hoa bạn cũng làm sạch và thái nhỏ cho tất cả vào bát tô, su hào cà rốt gọt vỏ thái chỉ cho vào trong bát tô, trứng đập bỏ vỏ cho vào trong bát tô.

    Sau khi đã cho tất cả các nguyên liệu vào trong bát tô bạn đảo đều và cho gia vị vào, bạn cho mì chính, bột nêm và một chút nước mắn vào, nhớ là cho sao vừa khẩu vị, đừng cho mặn quá.

    Sau khi đã chuẩn bị xong bạn lấy bánh da nem ra và gói nhé, cho hỗn hợp đã trộn trong bát tô lên trên miếng bánh da nem và cuộn vào thôi.

    Bạn cho chảo lên bếp, bật lửa lên và cho dầu ăn vào, chờ dầu già bạn cho bánh da nem đã cuộn lên rán.

    Khi cho bánh da nem lên rán bạn nhớ là để lửa nhỏ để bánh chín đều và không bị cháy.

    Bạn cần đặt 2 chiếc đũa lên trên chảo để khi bánh da nem chín bạn gắp để lên trên đó cho ráo mỡ đi rồi hãy gắp bỏ ra đĩa.

    Một bí quyết giúp bánh da nem không bị nguội và ỉu, để bánh luôn giòn bạn nên gói bánh da nem vào trong tờ giấy báo,hoặc tờ giấy trắng khi nào ăn thì bỏ ra và cắt bánh ra để ăn.

    [​IMG]

    Để cho món ăn thêm phần hấp dận bạn nên chuẩn bị cả đồ chấm, nước chấm góp phần cho món ăn thêm ngon hơn.

    Khi làm nước chấm bạn cần chuẩn bị 1 quả ớt, 1 thìa đường, 1 thìa mì chính, ½ quả chanh, 2 thìa nước mắm, một chút cà rốt su hào, tỏi khô.

    Cho nước mắm, đường nước chanh, vào bát nhỏ, bạn đánh tan ra sau đó bạn bỏ ớt vào, ớt bạn lấy đi phần hạt lớp vỏ bên ngoài thái nhỏ bỏ vào bát nước chấm, cà rốt và su hào thái miếng nhỏ hình chữ nhật hoặc vuông khoảng 0.5 cm, cho chung vào bát nước chấm tỏi bóc vỏ đập nhỏ thả vào bát nước chấm. và cuối cùng bạn đã hoàn thành bát nước chấm nem.

    Bếp Chiên không chỉ cung cấp các loại dụng cụ làm bánh mà còn hướng dẫn và chia sẻ bạn các kinh nghiệm và bí quyết làm các món ăn khác nhau.

    http://southstar.com.vn/cach-lam-mon-nem-ran-tai-nha-don-gian