Toàn quốc Cách làm món nem rán

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 14/12/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nem rán là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của những người dân Việt, đặc biệt là vào những dịp lễ tết, những ngày cuối tuần, mỗi khi tụ họp rảnh rỗi mọi người lại cùng nhau vào bếp để làm món nem rán, nem rán ăn rất thơm và hấp dẫn.

    Bếp Chiên cung cấp các loại dụng cụ làm bánh, khuôn làm bánh và các loại thiết bị làm bánh giá rẻ chất lượng đảm bảo.
    Bếp Chiên không chỉ đưa tới người dùng những loại thiết bị làm bánh và dụng cụ làm bánh tốt và rẻ mà còn chia sẻ những kinh nghiệm làm bánh, những cách làm bánh, những cách làm những món ăn, chế biến các món ăn tới các bạn.

    Cũng như việc chế biến các món ăn khác chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết.

    - 0.4 kg thịt heo, thịt nạc

    -1 củ cà rốt, 1 củ su hào, 1 cây hành lá, 1 củ hành khô.

    -0.2 kg tôm tươi

    -0.05kg mục nhĩ và nấm hương

    - gia vị bạn cần chuẩn bị: bột nêm, mì chính, bột canh, nước mắm, hạt tiêu

    - Bánh đa nem (20-30 cái)

    - hành tây 1/2 củ

    - Miến dong

    Cách thực hiện, món nem rán
    Thịt nạc bạn cho vào máy xay nhỏ, hành lá, rửa sạch thái nhỏ, su hào cà rốt rửa sạch thái nhỏ, hành khô bạn bóc vỏ đập nhỏ. tôm rửa sạch để khô nước bóc vỏ và thái nhỏ.

    Bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào một cái bát tô và đạp 2 quả trứng vào, trộn đều hỗn hợp với nhau.

    Cho gia vị vào, bạn cho 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, hạt tiêu, nước mắm vào hỗn hợp vừa hòa trộn bên trên.

    Tiếp theo là khâu cuốn nem

    Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo.

    Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

    Và bây giờ đến khâu rán nem

    Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. và cho một chút muối vào trong dầu rán Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy.

    Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

    [​IMG]

    Nem rán cũng cần có nước chấm thơm ngon, để làm được món nước chấm nem, bạn cần có su hào và cà rốt, đường và một chút ơt, nước mắm nữa.

    Bạn thái su hào miếng nhỏ dài 0.5 phân và rộng 0.3 phân, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào vào 1 chiếc bát nhỏ, vắt chanh và cho su hào, cà rốt, ớt vào bạn đã có được món nước chấm thơm ngon.

    Bếp chiên chúc bạn thành công với món nem rán, Bếp chiên cung cấp các dụng cụ làm bánh và các loại khuôn làm bánh
    xem chi tiết:http://southstar.com.vn/cach-lam-mon-nem-ran