cách làm món nộm mực dưa leo và sò điệp áp chảo

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 29/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu:
    Mựcnhà hàng thái express tươi 2 con

    1 quả dưa leo

    Nửa củ cà rốt

    Dầu ô liu

    Muối, trục đường, BBQ Gardendấm, nước mắm

    Ớt, sa tế
    bí quyết làm:

    Nước xốt: 2 thìa dấm, hai thìa tuyến đường, hai thìa nước mắm, 1 thìa sa tế, trộn đều lên.

    Mực tơi tìm về sơ chế, bóc lớp da bên ngoài, bóp chanh, dấm hoặc rượu trắng cho hết mùi tanh.

    Khía vảy rồng, thái miếng vuông. Đun nước sôi, thêm chút muối, chần chín mực trong vài phút rồi vớt ra để nguội.
    Dưa leo thái lát mỏng, ngâm dấm các con phố muối ớt.
    Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Cho vào chảo hot đảo nhanh cho chín tái.
    Cho cà rốt, dưa leo và mực vào trong một mẫu bát lớn. Thêm 2 thìa dầu ô liu và phần nước xốt đã trộn ban đầu vào, đảo đều.
    Nêm nếm lại cho vừa cay chua mặn ngọt rồi để 15 phút cho ngấm.
    Xếp vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt.
    Lưu ý: Dưa leo đã ngâm dấm tuyến đường muối nên bạn cho nước xốt vào từ từ để không bị đậm quá.
    Chúc Các bạn ngon miệng!
    Nguyên liệu: 1 phần ăn

    -Cồi sò điệp mẫu 1: hai cái

    -Gừng tươi: 10g

    -Khoai tây: một củ

    -Hành lá: một cọng

    -Tỏi băm: ½ muỗng cà phê

    -Bơ: 5g

    -Muối: ¼ muỗng cà phê

    -Tiêu: ½ muỗng cà phê

    Chế biến & trình bày:

    Cồi sò điệp rửa sạch ướp với muối, tiêu, 1 ít gừng và tỏi, băm 15 phút.

    Khoai tây luộc chín, tán mịn. Phi thơm bơ sở hữu tỏi và gừng băm, cho sò điệp vào áp chảo chín vàng hai mặt.

    Cho khoai tây tán ra dĩa, đặt sò điệp áp chảo lên khoai.

    Bào vài sợi gừng, rán giòn, xếp gừng cừu lên sò, rắc thêm hành lá.

    Sò điệp áp chảo mang thể ăn kèm mang nước tương và dấm đỏ.