cách làm món ốc hương xào ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    vật liệu làm cho Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

    - một kg ốc hương

    - Tỏi, nước mắm, http://quanxasaigon.com/3-quan-hue-hap-dan-thuc-khach-ngay-tai-ha-noi/ ớt quả, ớt bột, đường, muối

    - Lá chanh.

    cách làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

    Bước 1:

    - Ốc hương rửa sạch http://quanxasaigon.com/3-mon-ngon-du-khach-nen-thu-khi-den-nha-trang/ qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.

    Bước 2:

    - Ốc hương sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3:

    - Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

    Bước 4:

    - Tỏi, ớt quả, tuyến phố giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.

    Bước 5:

    - Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    Bước 6:

    - Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào tới lúc ốc rút bớt nước khoảng 5 – 7 phút.

    Bước 7:

    - Tắt bếp, rắc 1 ít lá chanh lên bề mặt ốc, sử dụng đũa đảo đều, múc ra đĩa tiêu dùng hot

    Món ăn lạ miệng có hương thơm thoang thoảng của lá chanh, giết mổ ốc hương giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm thật hấp dẫn. Cuối tuần mọi người quây quần bên nhau nhâm nhi món ăn ngon này thật là hoàn hảo.