cách làm món salad bò kiểu thái

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    318
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bạn cần các nguyên liệu sau để khiến salad bò kiểu Thái:

    - 200g giết piza hut thịt bò
    - 30g rau mof japanese dessert cafe mùi
    - 100g c
    - 50g cải bắp tím
    - ½ quả ớt chuông vàng
    - 10 lá bạc hà
    - một quả dưa chuột
    - một quả chanh
    - 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị)
    - 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu



    Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ khiến đôi.

    bắp cải tím thái sợi nhỏ.

    Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.




    Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm cho đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi.

    Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc bằm nhuyễn.




    Thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, trục đường, ớt đỏ thái nhỏ và vắt nước cốt chanh vào bát tỏi, trộn đều.




    làm thịt bò sắm về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành lát dày cỡ 1cm.

    Bật lửa to rồi cho giết mổ bò vào áp chảo để giết mổ xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn sở hữu thể nướng giết mổ trên lửa than thì làm thịt sẽ thơm hơn). khi giết thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.




    Cho giết mổ bò và các phần nguyên liệu vào tô trộn to. Rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.




    Món salad bò kiểu Thái rất phong cách mang đa dạng màu sắc nhãi. Vì vốn sử dụng ít dầu mỡ, ít giết lại sử dụng nhiều cái rau quả trùng hợp nên kiểu salad này rất thích hợp cho người đang muốn giảm cân. Tùy khẩu vị, bạn có thể tùy biến phần vật liệu cho phù hợp nhé!