Cách làm món sườn rim ngũ vị đậm đà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 23/9/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Sườn rim ngũ vị là món ăn quen thuộc với thực đơn mỗi gia đình. Từng miếng sườn với thịt mềm mềm thấm đượm từng loại gia vị được kết hợp khéo léo khiến bạn không thể bỏ qua. Cùng Homnayangi.vn khám phá công thức món này nhé…

    [​IMG]


    Nguyên liệu làm món sườn rim ngũ vị cho 3 người ăn :
    – Sườn heo : 500g

    – Xì dầu : 2 thìa cà phê

    – Tỏi băm : 1 thìa cà phê

    – Mật ong : 2 thìa cà phê

    – Hoa hồi giã nhỏ : 5 cái

    – Bột húng lìu : 1 thìa cà phê

    – Ớt bột : 1/2 thìa cà phê

    – Tiêu bột : 1/4 thìa cà phê

    – Cà chua : 3 quả

    – Nước cốt chanh : 2 thìa cà phê

    Cách làm sườn rim ngũ vị cho 3 người ăn :
    Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn rim ngũ vị :
    – Sườn heo mua về rửa sạch với muối, trần qua cùng nước sôi , vớt ra để ráo nước.

    – Đem ướp sườn với xì dầu, mật ong , hành tỏi băm, bột húng lìu , hoa hồi, ớt bột, tiêu, nước cốt chanh, trộn đều ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm đều gia vị.

    [​IMG]
    Sandy Beach Non Nước Resort

    Các bước làm sườn rim ngũ vị :
    Bước 1 : Đun nóng dầu ăn, cho sườn đã ướp vào rán.

    Bước 2 : Rán đều 2 mặt đến khi sườn vàng đều thì được.

    Bước 3 : Cà chua thái nhỏ, nấu cùng với nước ướp sườn thành nước sốt ăn kèm sườn rim.

    [​IMG]
    Stop Coffee
    Lưu ý khi làm sườn rim ngũ vị :
    – Sườn phải trần qua nước sôi, rửa sạch lại với nước để sườn không bị hôi, khi rim sẽ thơm ngon.

    – Khi rim cần để nhỏ lửa, quan sát sườn trong chảo để sườn không bị cháy.

    Sườn rim ngũ vị với hương vị thơm ngon đặc biệt khiến bạn không thể bỏ lỡ. Chúc các bạn thực hiện thành công…