cách làm món tôm rang me

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 7/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    nguyên liệu khiến tôm rang me cho 4 người ăn:
    - 500g tôm sú

    - 50g me chín bỏ vỏ

    - Gia vị: làm cơm cuộn nước mắm, trục đường, bột nêm

    những bước khiến tôm rang me cho 4 người ăn:
    Sơ chế nguyên liệu:
    - Tôm bỏ hết phần đầu và lấy chỉ đen trên sống lưng rồi rửa sạch phổ biến lần có nước sau chậm tiến độ để ráo.

    - Ngâm me sở hữu cách nấu chè bưởi đơn giản nước lọc trong bát to, dùng đũa quậy nhẹ cho me ra hết phần giết thịt và hạt. Sau Đó, đem me lọc qua ray để lấy nước me.

    những bước làm:
    Bước 1: làm cho sốt me:

    - Cho nước me vào nồi nhỏ vào đun sôi có một ít trục đường, một ít muối khoảng 5 phút, đun lửa nhỏ để hạn chế bị cháy và nước tràn ra nôi.

    Bước 2:

    - Tôm sau lúc ướp xong thả vào chảo dầu nóng, và tiến hành chiên trong lửa lớn để cho tôm xém xém thơm và tôm với màu đỏ là được.

    - rốt cuộc, bạn đổ nước sốt me đã làm ở bước một vào chảo cùng với tôm và đun sôi khoảng 10 phút đến lúc thấy nước cốt me sánh hẳn lại và thấm vào tôm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn

    những lưu ý lúc khiến tôm rang me:
    - Để khiến cho tôm rang me ngon bạn nên chọn tiim khoảng 2-3 ngón tay và tôm phải tươi.

    - Bạn có thê lọt bỏ vỏ tôm, nhưng điều Đó sẽ khiến cho thất thoát đi 1 lượng chất dinh dưỡng vì phần vỏ tôm cất đầy đủ chất dinh dưỡng rất khả quan cho cơ thể.

    - bên cạnh đó, bạn có thể cho tôm lăn đều có bột năng rồi tiến hành chiên đều ngon hết đó nhưng cũng tùy vào thị hiếu của bạn nữa.

    - Nước me pha sẵn gia vị trước lúc nấu sẽ làm bạn chủ động hơn trong rim tôm vì tôm hơi mau chín, giảm thiểu lúng túng và bỏ sót cái gia vị.