cách làm món tôm sốt tương và bánh bắp chiên tôm

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 14/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    313
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    vật liệu

    Tôm càng: http://lozi.vn/stories/cach-lam-bap-xao-thom-ngon-don-gian-tai-nha-1473413445 4 con ( 600g )

    Gừng: 50g

    Nước dùng: một chén

    Hành tây: một củ

    Ớt sừng: 2 trái

    Trứng gà: một quả

    Hành lá: 2 nhánh

    Tỏi băm, ớt băm

    các con phố, http://lozi.vn/stories/cach-lam-budding-tra-xanh-ngon-don-gian-tai-nha-1473326928 muối, bột năng

    Dầu điều, tương ớt, tương đen

    Nước tương

    Giấm gạo lên men

    Hạt nêm

    cách thức làm:

    - Tôm càng cắt bỏ chân, càng, đuôi, 1/3 phần đầu chẻ dọc sống lưng ướp 1 ít hạt nêm và bột năng trong 15 phút. chiên sơ tôm qua dầu ở nhiệt độ cao. Ớt sừng cắt hình thoi cạnh 2cm. Hành tây cắt múi cau 2cm. Hành lá cắt khúc 2cm. Gừng đập dập, xắt sợi. Trứng gà đánh tan.

    - Ớt sừng cắt hình thoi cạnh 2cm. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 2cm. Gừng đập dập. Trứng gà đánh tan.

    - Pha hẩu lốn xốt tương gồm: 1thìa tương đen, 1thìa nước tương “Phú Sĩ”, 2,5thìa giấm gạo lên men, 1thìa tuyến đường, 1thìa tương ớt, 1thìa hạt nêm, 1 chén nước lèo.

    - Phi thơm gừng tỏi sở hữu một ít dầu điều, cho tôm vào nấu vừa chín, cho hỗn tạp xốt tương vào đun sôi.. Cho ớt sừng, ớt băm, hành tây, và sau hết cho trứng gà, hành lá vào đảo đều.

    Cho tôm ra đĩa chan xốt lên trên, trang hoàng sở hữu nhánh ngò, ăn kèm sở hữu cơm trắng.

    méc nhỏ:

    Chẻ lưng tôm ướp với gia vị và tẩm 1 lớp mỏng bột năng rồi rán sơ, như vậy sẽ giữ được chất ngọt của tôm.

    Cho trứng vào món ăn để xốt béo và tạo vân đẹp mắt

    nguyên liệu

    Bánh tráng pía: một xấp

    Tôm sú lột vỏ (băm quết vừa): 150g

    Bắp nếp bào hấp chín: 75g

    Cà rốt cắt sợi nhuyễn: 35g

    Hành lá cắt nhỏ: một cọng

    Lòng đỏ trứng gà: 1 loại

    Dầu ăn, tương ớt, tiêu

    Hạt nêm

    Xốt Mayonnaise

    cách thức làm:

    - khiến nhân: trộn tôm sở hữu bắp, hành lá, cà rốt, thêm 1/2thìa hạt nêm, 1/2thìa tiêu và 2thìa xốt mayonnaise.

    - Định hình bánh: Đặt bánh tráng pía lên thớt, dùng khuôn tạo hình tròn các con phố kính 5cm. xoa lòng đỏ trứng gà quanh co vành bánh. Cho nhân đã nguội vào giữa, úp miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn 2 mí bánh tráng dính lại sở hữu nhau. Tạo kiểu tùy thích.

    - Đun nóng dầu ăn, tuần tự chiên bánh ngập dầu tới lúc bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu. trang hoàng mặt bánh mang tương ớt hoặc tương cà.

    - Xếp bánh ra đĩa tiêu dùng chung với xà lách trộn dầu giấm. Chấm thêm nước xốt tùy khẩu vị.