cách làm món tôm xốt dứa

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 27/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    324
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến tôm xốt dứa:

    - 200g tôm sú baskin robbins vietnam hoặc tôm lớt

    - Muối tiêu (nếu không mang bạn với thể dùng muối trộn cộng mang tiêu)

    - Tương ớt Passio Cafe ngọt của Thái

    - ¼ quả dứa

    - 200ml dầu thực vật





    Tôm khiến sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê muối tiêu rồi sử dụng tay bóp đều cho thấm.

    làm hot chảo có 200ml dầu, thả tôm vào rán cho vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa mang lót giấy dậm dầu cho ráo.




    Dứa lấy 1 nửa đem xay nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại thái hạt lựu. Cho dứa thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. tiếp diễn đổ nước ép dứa vào, đun sôi cho cho xốt ớt ngọt vào, nêm muối tiêu cho vừa mồm rồi thả tôm vào.






    Chờ xốt sôi thì hạ lửa đun liu điu cho tới lúc xốt tương đối cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp.




    Món tôm xốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt. Tôm được cừu trước khi rim xốt nên giết chắc ngọt nhưng mà ko khô xác, quyện trong nước xốt chua chua lại ngọt dịu mồm rất dễ ăn.


    những ngày nắng nóng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt phối hợp như tôm xốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, làm bữa cơm thêm phần ngon miệng.



    Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!