Cách làm một vườn rau hữu cơ cho người thế hệ bắt đầu

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi simebeauty, 7/11/18.

 1. simebeauty

  simebeauty New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/18
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cách làm một vườn rau hữu cơ
  Để tạo một vườn rau hữu cơ, bạn phải chọn đúng khu vực và hướng trồng đúng cách ngay từ đầu. Dưới đây là một số điều các bạn phải ghi nhớ khi mở đầu một vườn rau hữu cơ:

  Ánh nắng: Bạn hãy chọn một không gian để làm vươn nhưng ánh nắng có thể chiếu từ 6 đến 8 giờ trong mùa trồng chính. Nếu bạn không thể tìm được địa điểm nào thích hợp như vậy thì đừng lo lắng do các bạn vẫn có thể trồng những loại cây phát hành không cần nhiều ánh sáng

  Đất, địa hình của vườn: Nên chọn miếng đất có độ dốc vừa phải để cây dễ tiếp xúc với ánh nắng và một nơi để nước có thể đọng lại. Một mảnh đất có độ dốc vừa phải sẽ dễ thoát nước vào mùa mưa và có thể tránh rễ cây bị úng, và chết cây vào mùa mưa. Nếu các bạn không có khu đất như vậy, các bạn có thể làm một garden bed để tận dụng tốt đa ảnh nắng mặt trời.

  [​IMG]

  Gió: Nếu các bạn sống trong một khu vực có nhiều gió, hãy xem xét đến vị trí khu vườn của các bạn ở một nơi nhưng có một hàng rào, tường để hạn chế sự ảnh hưởng của gió.Nếu bạn chưa có một số loại chắn gió tại chỗ, xem xét việc dựng giàn chắn chắn gần đó để đáp ứng mục đích này.

  Tiếp cận nguồn nước, công cụ, phân bón. Bạn không muốn phải mất công nhiều trong việc tưới nước và bón phân hãy cân nhắc tới việc đặt garden bed để thuận tiện cho việc này.

  Lựa chọn đất

  Làm thế nào để chọn loại đất tốt nhất cho rau của các bạn có thể tạo ra tốt nhất? Đất đỏ có đủ dinh dưỡng-độ thông thoáng cho rễ cây tạo ra tốt nhất? Bạn có thể muốn chú ý việc xây dựng một Garden Bed không? . Nếu không, sau đó bạn có thể chú ý đất của vườn có đủ dinh dưỡng, đủ độ xốp để cây phát triển và bổ sung thêm đất nếu cân. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải đánh giá đất hiện có của vườn để xem những gì các bạn cần phải làm gì để làm cho đất hoàn hảo để trồng rau hữu cơ.

  1. Kiểm tra chất lượng của đất: Bạn có thể gửi mẫu đất của mình tới một số trung tâm kiểm nghiệm việc để thử. Một số trung tâm vườn và vườn ươm cũng cung ứng dịch vụ thử nghiệm đất. Điều này sẽ giúp bạn biết được các chất dinh dưỡng thiếu hụt trong đất cũng như các gợi ý về cách để cải thiện đất.
  2. Tự kiểm nghiệm đất: Bằng cách làm một số xét nghiệm dễ chơi, bạn có thể học được rất nhiều về đất các bạn. Tìm hiểu về loại đất bạn có, làm thế nào để cải tạo đât và kiểm tra Ph của nó - tất cả các thông tin đó đều rất hữu ích!
  Thực hiện theo các chỉ dẫn mà bạn biết được đối với đất của bạn và bất kỳ các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng hoặc các vấn đề về độ Ph. Nếu các bạn thấy rằng đất có sét, có một sốcách đơn giản để cải thiện nó . Đất cát thì cần được ngã sung nhiều chất hữu cơ , khác lạ, rất nhiều phân ủ hữu cơ

  Cây giống và hạt giống

  Bạn hãy mở màn với cây hữu cơ và hạt giống hữu cơ. Cây tầm thường khi trưởng thành thường được dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học - chính xác các loại đều như vậy và bạn phải chắc chắn giống mình chọn có sức đề kháng tốt để các bạn không phải dung đến thuốc trừ sâu hay phân bón tăng trưởng. Hạt giống hữu cơ phát hành được thu hoạch từ cây xanh hữu cơ, không bao giờ được phun bằng thuốc trừ sâu hoặc thuốc chống nấm, và không bao giờ chuyển đổi gen. Có một số giống tốt các công ty đặt hàng ở nước ngoài cung ứng hạt giống rau hữu cơ các bạn có thể tò mò. Nhiều vườn ươm, các trung tâm vườn, và các siêu thị giống bự cũng mở màn bán số hạt hữu cơ - ". Hữu cơ" này thường được dán nhãn rõ ràng.

  Giai đoạn Trồng, tăng trưởng, và thu hoạch!

  Bây giờ bạn đã có sắp xếp đất và cải tạo đât, cây hữu cơ và hạt giống - tiếp đến là quá trình trồng, phát triền va thu hoạch sản phẩm. Nắm rõ kỹ thuật về các loại rau quả trong vườn của các bạn đảm bảo rằng các bạn đang cung cấp cho chúng với đúng lượng nước và chất dinh dưỡng cần thiết. Xem xét cách nhưng mà nhiều người đã làm để cho cây trong vườn tạo ra khỏe mạnh. Hãy xem xét đến khu vườn của bạn và phát hiện các vấn đề sâu bệnh sớm nhất. Phần béo nhất của việc trồng một vườn hữu cơ tốt chỉ đơn giản là nhiệt tình thường xuyên. Nếu các bạn dành trọn sự vồ cập cho nó thì vườn rau hữu cơ của các bạn luôn được phát hành và bảo vệ tốt nhất.