Cách làm nhân hạt sen cho bánh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 30/10/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm nhân hạt sen cho bánh trung thu
    1.Hạt sen chín: 1000 gram

    2.Đường cát trắng: 700 gram

    3.Bột bắp: 40 (50) gram

    4.Bột bánh in: 80 (100) gram

    5.Dầu: 220 (200) gram

    6.Bột tẩy đường

    7.Vanilla

    8.Ít muối

    (Ghi chú: công thức trên làm cho 20 phần)
    [​IMG]

    Cùng Bếp Chiên thực hiện các cách làm nhé

    B1: Hạt sen bỏ tim, ngâm mềm, xả sạch, cho vào nồi nấu chin mềm. Vớt ráo, xay mịn, trộn với đường.

    B2: Cho hỗn hợp hạt ướp đường vào chảo, xào vừa nóng. Tiếp tục cho ½ lượng dầu vào xào => hỗn hợp 1.

    B3: Trộn đều bột bánh in + bột bắp + ½ lượng dầu + vanilla + bột tẩy đường, đậy kín => hỗn hợp 2.

    B4: Khi hỗn hợp 1 sôi đến khi đặc sệt, cho tiếp hỗn hợp 2 vào xào tiếp đến khi chin. Trải nhân ra mâm, để nguội.

    Để tạo được một chiếc bánh trung thu với hình dạng theo ý muốn liên hệ với chúng tôi Bếp Chiên không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm hay mà còn cung cấp các dụng cụ làm bánh cơ bản và thông dụng tới quý khách hàng

    xem chi tiết:http://southstar.com.vn/cach-lam-nhan-hat-sen-banh-trung-thu