Cách làm nộm tai lợn hoa chuối gion ngòn độc đáo

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 13/10/16.

  1. Linh Linh 12

    Linh Linh 12 Member

    Tham gia ngày:
    24/9/16
    Bài viết:
    91
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Gỏi hoa chuối là một món ăn khoái khẩu cho các quý ông, vị chua cay hòa quyện cùng vị chát của hoa ăn rất hấp dẫ và tuyệt vời. Và hôm nay mình sẽ giới thiệu cách làm nộm hoa chuối ngay tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

    Cách làm nộm hoa chuối tai heo

    Nguyên liệu cần có trong cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để làm nộm tai lợn hoa chuối cực đơn giản và hấp dẫn

    1. Tai lợn 1 chiếc.

    2. Hoa chuối 1 cái.

    3. Lạc rang hơn nửa bát con.

    4. Chanh ớt, rau thơm, đường, bột ngọt, bột canh, muối, gừng….

    Cách làm nộm tai lợn hoa chuối ngon

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    Hoa chuối: Chọn hoa chuối của cây chuối sứ (miền bắc gọi là chuối sứ), hoa cây chuối sứ sẽ ngon và không bị chát. Bóc bỏ vỏ già, thái mỏng rồi cho vào nước muối ngâm rửa nhiều lần đến khi nào ăn thử thấy ngọt không còn vị chát nữa là được. Đây chính là bí quyết làm món nộm tai lợn hoa chuối ngon, hấp dẫn và không chát đó bạn ạ.

    Lạc rang: Rang lạc khoảng hơn nửa bát lạc cho chín vàng rồi nghiền nhỏ tùy thích của bạn. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ, để riêng.

    Bước 2: Sơ chế tai lợn:

    – Tai lợn rửa sạch, cạo bỏ lông. Sau đó lấy nước cốt chanh sát vào tai lợn để khử mùi hôi và cũng làcách chế biến nộm tai heo hoa chuối trắng, giòn và tươi ngon

    – Đem tai lợn đã sơ chế đi luộc chín, khi luộc cho thêm nhánh gừng để tại lợn được thơm và đậm vị hơn.

    – Tai lợn luộc chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm trong nước đá khoảng 15 phút để tai giòn và dễ thái mỏng hơn.

    Bước 3:

    Tiến hành nộm tai lợn: Cho tai lợn và hoa chuối, rau thơm vào 1 bát tô to, cho hỗn hợp (nước cốt 2 quả chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 quả ớt, 1 thìa ăn cơm bột canh, 1 thìa cà phê mắm), dùng găng tay chế biến thực phẩm bóp cho thấm đều gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì cho lạc vào trộn đều là được.

    Chú ý: Nếu bạn cho lạc luôn từ đầu nước sẽ làm lạc bị ỉu không ngon nhé, gần ăn mới cho lạc vào thì lạc sẽ giòn thơm và ngon.

    Bước 4:

    Trang trí bày biện đĩa nộm cho đẹp mắt và hấp dẫn rồi thưởng thức ngay khi cho lạc vào. Yêu cầu thành phẩm đối với cách chế biến món nộm hoa chuối tai heo thơm ngon, hấp dẫn này là phần tai lợn giòn ngon, hoa chuối giòn ngọt, gia vị vừa mặn ngọt chua cay hòa lẫn với nhau, lạc giòn thơm. Mùi thơm hấp dẫn của món nộm làm ai cũng muốn ăn ngay.

    Thật nhanh với cách làm nộm tai lợn hoa chuối ngon khó cưỡng phải không nào? Chúc bạn thành công với món nộm hoa chuối ngon và đơn giản này để đổi bữa chống ngán cho cả nhà nhé.

    Xem thêm: Cách làm gỏi hoa chuối