Toàn quốc Cách làm nước cốt dừa ngon, sánh mịn ăn chè là mê

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Opupi, 7/9/16.

  1. Opupi

    Opupi Member

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    51
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nau an ngon - Nước cốt dừa là một phần không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt là món chè. Nước cốt dừa đặc phục vụ cho món chè của bạn béo hơn, ngon hơn và trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để có những giọt nước cốt dừa đặc sánh, không phải ai cũng biết cách làm.
    Nước cốt dừa là một trong những phụ gia được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn. Đặc biệt ở miền Nam, thì dù là món ăn mặn hay các món ăn nhẹ, người ta cũng cho nước cốt dừa vào. Cách làm nước cốt dừa không quá khó, đây còn là nguyên liệu làm cho các món chè trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nước cốt dừa bùi thơm, béo ngậy, thoảng thoảng hương dừa tươi sẽ khiến cho bất kỳ món ăn nào cũng thêm thơm ngon đầy mê hoặc.
    [​IMG]


    Bạn có thể mua nước cốt dừa chế biến sẵn ở siêu thị, tuy nhiên, nếu đã thật sự yêu thích hương vị thơm ngon ngây ngất của loại nước này thì hãy học cách làm nước cốt dừa tại nhà vừa ngon hấp dẫn lại đảm bảo chất lượng bạn nhé!

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm nước cốt dừa:

    - Dừa: 2 quả (Chọn mua dừa khô và hơi già khi lắc lắc bên trong nghe rõ tiếng nước bên trong và thấy nặng tay để nước cốt dừa thơm hơn, béo ngậy hơn nhé)
    - Nước nóng: 500ml
    - Túi vải

    Cách làm:
    1.Bước đầu tiên cần làm là, bạn để ý trên quả dừa sẽ có 2 lỗ nhỏ (dừa già đã bóc hết lớp vỏ xanh và dày ở bên ngoài) bạn dùng vật nhọn như tô vít để đục vào 2 lỗ này (2 lỗ này để phôi lá mầm của dừa trồi lên sau này nên khá mềm và dễ làm thủng) sau đó úp ngược quả dừa vào cốc hoặc ca lớn để hứng lấy nước dừa.

    2.Tiếp đến, bạn bổ đôi quả dừa, sau đó hơ trên lửa để dễ tách phần thịt dừa ra. Dùng mũi dao nhọn để tách thịt dừa và cắt bỏ phần vỏ màu nâu bên ngoài đi.

    3.Sau đó, bạn đun sôi 500ml và phần nước dừa tươi vừa được lấy ra.

    4.Cho dừa đã được nạo nhỏ và cho cả nước dừa vào máy xay cùng với phần nước dừa vừa đun cùng 2 cốc nước ấm, xay đến khi nào dừa nhuyễn là được. Nên chia nhỏ ra làm nhiều lần để cho dễ xay và xay được mịn hơn.

    5.Sau đó bạn dùng dụng cụ lọc hoặc có thể dùng rây để lọc sữa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa cho vào cốc sạch. Tốt nhất là bạn nên dùng 1 miếng vải mỏng để lọc như vậy nước cốt dừa sẽ ít cặn hơn.

    6.Theo cách làm trên thì bạn đã có nước cốt dừa đặc. Nhưng để ăn ngon hơn với các món chè, bạn nên cho phần nước cốt dừa này vào nồi, đun nóng lên, cho vào một chút xíu muối và một muỗng canh bột năng để tạo độ sánh cho nước cốt. Sau đó, bạn bảo quản nước cốt dừa bằng cách để nước cốt nguội rồi cho vào hũ hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Để trong tủ lạnh 2-3 tuần.
    Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có hũ nước cốt dừa thơm ngon, sánh mịn để kết hợp cùng các món ăn ngon rồi. Nước cốt dừa bùi thơm, béo ngậy, thoảng thoảng hương dừa tươi sẽ khiến cho bất kỳ món ăn nào có chúng ngon đầy mê hoặc.


    Bạn có thể tham khảo thêm công thức mon ngon cuoi tuan, am thuc mien bac, món ngon dễ làm tại trang web: Amthuc360.info