cách làm thạch bánh flan

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 2/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    318
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Món thạch mơ nhân flan này được chia làm cho 3 giai đoạn chính:

    - khiến mứt bánh mì nướng muối ớt ngon và xi-rô mơ

    - khiến cho cách làm bánh mì nướng muối ớt thạch




    1/ Để làm cho mứt và xi-rô mơ bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

    - 500g quả mơ tươi để chín kỹ. Mơ chín kỹ là khi quả mơ chuyển màu vàng sậm, sờ vào mềm tay (nhưng ko nhũn, thối nhé)
    - 200g con đường trắng
    - 200ml nước



    Mơ rửa sạch, tách riêng phần cùi và hạt.
    Cho mơ, hạt mơ và các con phố vào nồi, thêm 200ml nước, đun sôi trên bếp thì vặn vẹo lửa nhỏ liu riu.
    Đun đến lúc nước cạn còn 1 nửa, miếng mơ trong và chuyển màu hổ phách là được.



    Lọc phần nước và phần cái để riêng. Phần nước thu được xi-rô mơ đậm đặc. Xi-rô này có thể dùng để pha nước uống, tẩm ướp đồ ăn hoặc làm thạch, khiến cho kem, pannacotta đều ổn. Phần bã, bạn nhặt bỏ hạt mơ, giữ lại phần giết mổ quả khi này là mứt mơ. Mứt mơ với thể nhón ăn như 1 món ăn vặt, cũng sở hữu thể tiêu dùng vào đun nấu. Bạn mang thể sấy cho mứt mơ se lại, và dẻo. Mình thì để nguyên, đựng lọ.
    * nếu như bạn với sẵn mơ ngâm lâu năm, thì tiêu dùng luôn nước mơ và quả mơ ngâm chậm tiến độ cũng được nhé. tương tự sở hữu thể bỏ qua bước này.



    2/ Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để khiến cho bánh flan:

    - 250ml sữa tươi không tuyến đường
    - 2 trứng gà ta nguyên quả và một lòng đỏ trứng gà
    - 50g các con phố và 20g để chưng nước hàng – với thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
    - 1/2 thìa cafe tinh chất vani.



    - Đánh tan trứng sở hữu trục đường (không cần đánh bông) rồi cho sữa vào, khuấy đều và thêm tinh chất vani, sau ngừng thi côngĐây lọc hỗn hợp qua rây để cái bỏ lợn cợn.
    - Thắng trục đường thành caramen, đổ vào khuôn.
    - Rót hỗn hợp sữa vào, chú ý rót nhẹ nhõm để ko tạo phổ biến bọt.
    - Hấp bánh trong xửng, 20-30 phút, lửa nhỏ để giữ nước sôi nhẹ. Phủ 1 cái khăn lên mặt xửng để tránh nước đọng ở vung nhỏ vào bánh.
    - Bánh flan sau khi hấp, để nguội, chứa vào tủ lạnh cho bánh ổn định.



    3/ Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để làm cho thạch:

    - 50-70ml nước cốt xi-rô mơ
    - 600ml nước
    - 100g tuyến đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
    - 5g bột rau câu (mình tiêu dùng nửa gói bột rau câu Con cá dẻo)

    Hòa tan tất cả các vật liệu trên trong nồi, bắc lên bếp đun sôi, quấy đều, tắt bếp. Để thạch nguội bớt mới tiến hành đổ khuôn



    - sử dụng một khuôn với các con phố kính lớn hơn khuôn chứa bánh flan để khiến khuôn thạch
    - Bánh flan lấy ra từ tủ lạnh, dùng một lưỡi dao nhỏ, lách một vòng quanh đó thành bánh.
    - Úp khuôn thạch lên mặt khuôn cất flan. Nhanh tay lật trái lại. nhẹ nhõm rút khuôn bánh flan ra. lúc này bánh flan đã được trút sang khuôn thạch.
    - nếu bánh flan nằm lệch về một phía thì vỗ nhẹ vào thành khuôn để điều chỉnh cho bánh vào giữa.
    - giả dụ phần nước caramen nhiều, chắt hết ra rồi mới tiến hành đổ thạch.
    - Đổ thạch vào khuôn. Nước thạch sẽ đẩy phần bánh flan nổi lên. Bạn đổ sao cho phần đáy thạch dày khoảng 1cm là được.
    - Để một khi cho thạch se mặt, đổ thêm 1 lớp nữa khoảng 1cm lên trên. đựng vào tủ lạnh khoảng hai tiếng.



    Lấy thạch ra khỏi khuôn bằng cách: tiêu dùng 1 lưỡi dao nhỏ, lách 1 vòng xung quanh thành khuôn. Úp 1 loại đĩa lên, nhanh tay lật trái lại. Vỗ vỗ vào thành khuôn để thạch trút ra.