Cách làm thịt bò khô đơn giản mà tuyệt ngon

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 16/2/16.

  1. ngucoc123

    ngucoc123 Member

    Tham gia ngày:
    18/6/15
    Bài viết:
    135
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Không cần phải bỏ tiền mua thịt bò khô đóng gói sẵn vừa đắt đỏ lại không đảm bảo vệ sinh, cách làm thịt bò khô đơn giản này giúp các chị em hoàn toàn có thể tự làm món khoái khẩu này.
    Bò khô luôn đem lại nhiều hương vị cho người thưởng thức từ vị cay, sự đậm đà của thịt bò luôn khiến nó trở thành món nhậu không thể thiếu đối với các quý ông hay các món ăn vặt của các chị em. Tuy nhiên, nhiều người lại không an tâm về chất lượng của các sản phẩm mua sẵn khi vừa đắt và không đảm bảo vệ sinh. Vậy tại sao chị em lại không sắn tay vào bếp thể hiện sự khéo léo chiều các đức ông chồng bằng cách tự tay làm món thịt bò khô này nhỉ?
    Chuyên mục ẩm thực của FamilyTV sẽ hướng dẫn cách làm thịt bò khô đơn giản mà tuyệt ngon ngay tại gia đình!
    [​IMG]

    Ảnh minh hoạ: Cách làm thịt bò khô đơn giản mà tuyệt ngon

    Cách làm thịt bò khô – Chuẩn bị:
    600gram thịt bò, có 2 loại thịt bò bạn có thể chọn: bò bắp hoặc thịt thăn bò có thớ thịt dài nhé.
    50 gram sả
    40 gram tỏi
    15 gram Ngũ vị hương
    10 ml mật ong
    1 nhánh gừng
    1 quả chanh
    50 gram rau thơm, rau mùi
    Và nhiều loại gia vị khác như nước tương, dầu ăn, bột ngọt, ớt bột, hạt tiêu, đường kính
    Đầu tiên các bạn cần sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị, đây là phần cần có sự khéo léo cũng như tinh tế của đôi bàn tay để món ăn được như ý.
    Làm sách và băm nhuyễn, mịn gừng tỏi và sả.
    Với thịt bò, bạn cần cắt lát mỏng theo thớ thịt. Lưu ý, bạn không được cắt ngang vì như vậy sẽ làm vụi thịt đó
    Ướp thịt: bạn dùng 15gram ngũ vị hương, 2 thìa sả đã băm nhuyễn, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột ( tuy nhiên tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 10 giờ đồng hồ điều này giúp thịt bò ngấm đều và ngấm sau tới từng thớ thịt. Đôi lúc bạn cần đảo thịt để thị ngấm đều gia vị hơn nữa.
    Cách thực hiện:
    Bạn xếp thịt vào nồi theo từng lớp từng lớp, sau đó đun thật nhỏ lửa trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút. Trong quá trình đun, bạn không được thêm nước vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước đó. Bạn có thể thêm gia vị hoặc bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.
    Bạn theo dõi thịt bò khi nào chuyển từ màu đỏ sang màu nâu, và cạn nước như vậy là hoàn thành.
    Tiếp đó, bạn có thể chày chày, cối để giã từng miến thịt bò cho mềm để có thể dùng tay xe từng miếng được.
    Sau đó bạn có thể theo một trong hai cách sau để làm khô thịt bò:
    – Cách 1: bạn sử dụng lò vi sóng để làm khô thịt bò. Bạn cần nhớ chỉ làm cho thịt khô vừa là được.
    – Cách 2: bạn sử dụng chảo lớn và đảo đều tay với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt bò khô vừa. Nhưng điều quan trọng, bạn phải đảo luôn tay và thật đều nếu không thịt bò sẽ rất dễ bị cháy.
    Sau khi làm khô thịt bò, bạn để thịt bò khô nguội hẳn là có thể măm măm cùng ông xã hoặc để vào lọ thủy tinh trong tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản từ 1 đến 2 tháng mà hương vị vẫn được giữ nguyên
    Một điều quan trong: bạn đừng quên quả chanh chúng ta đã chuẩn bị nhé, một chút chanh sẽ khiến món bò khô của bạn đậm đà hơn rất nhiều đấy!