Toàn quốc Cách làm tiết canh tôm hùm xanh ăn ngon như ở nhà hàng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vy.tran, 15/10/16.

  1. vy.tran

    vy.tran New Member

    Tham gia ngày:
    13/10/16
    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    1. Nguyên liệu :
    -Tôm hùm xanh sống ( phải dùng tôm sống mới có tiết )
    -0,3 kg tôm sú
    -1 mớ rau bạc hà
    -Rau ngò rí
    -Tiêu, bột ngọt ,mắm muối
    -Lạc rang,tía tô ,chanh

    [​IMG]

    2.Chế biến tiết canh tôm hùm xanh:
    a/ Chuẩn bị phần nhân:
    - Tôm sú làm sạch ,hấp chín , bóc vỏ băm nhỏ
    - Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch thái nhỏ.
    - Trộn đều tôm sú ,rau thơm,thêm nếm gia vị cho vừa ăn ,rồi dàn đều ra bát.
    b/ Lấy tiết tôm hùm:
    - Công cụ lấy tiết thường là xiên ,dao nhọn dài 25 cm – 30 cm.
    - Chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

    [​IMG]

    Chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
    Món tiết canh tôm hùm rải thêm chút lạc đập dập, rắc vài lá ngò rí , vắt thêm chút chanh thì tuyệt hảo.Tiết canh tôm hùmcực kì đắt giá bởi phải dùng tôm hùm còn sống nguyên mới có thể làm được.
    >> Chúc các bạn ngon miệng với cách chế biến tôm hùm xanh ở trên nhé!;););)
    -----------
    Nếu muốn mua tôm hùm xanh chuẩn các bạn hãy liên hệ với Hải sản Bình Thuận bên dưới:
    > Địa chỉ: 105/5 Hoàng Hoa Thám P.6 Quận Bình Thạnh Tp.HCM
    > Tel: 08 3 51 52 666 - Hotline: 0918.900.744
    > Email: hunghaisanbinhthuan@gmail.com
    Đặc biệt: Bỏ sỉ giá tốt nhất thị trường