Toàn quốc Cách lắp đặt điều hòa tủ đứng panasonic chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nuhong0705, 11/8/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Lắp đặt điều hòa tủ đứng panasonic là việc rất quan yếu, không phải cứ mua về là lắp được nghe. Máy hoạt động có tốn điện hay không còn phụ thuộc chọn vị trí lắp trong nhà bạn có ăn nhập hay không? Và còn nhiều yếu tố khác nữa,... Vậy nên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để đúc kinh nghiệm lắp đặt dieu hoa tu dung cho mình nhé:

  [​IMG]

  Những điều bạn lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa tủ đứng panasonic:
  - Tùy vào kiến trúc nội thất trong phòng mà bạn bố trí dàn lạnh hạp. Dàn lạnh phải treo đủ cao trên 2.5m để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh. Quạt thông gió gắn ở tường đối diện để tạo lưu động gió và tránh thất thoát nhiếu hơi lạnh ra ngoài.
  - Dàn nóng treo ở nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu ác, vị trí phải dễ ra vào thao tác sửa chữa vệ sinh máy, ống gaz máy điều hòa tủ đứng nối từ dàn lạnh ra dàn nóng phải được bọc cách nhiệt tốt chôn âm vào tường và được lắp sẵn trước khi tô, sơn tường hoàn thiện. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh càng gần càng tốt và chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy.
  - Ống nước xã từ dàn lạnh nên dùng bằng ống nhựa cứng chôn âm vào tường và phải có độ dốc thấp hơn dàn lạnh để thoát nước nhanh và tránh động sương trên ống làm ố tường. Dây điện nguồn đi âm nối từ công tắc bảo vệ đến chờ sẵn tại vị trí lắp đặt dàn lạnh để tiện việc cấp nguồn cho máy.
  - Tuy vậy các loại máy lạnh đứng có nhược điểm là ồn hơn, kích tấc của dàn lạnh, và dàn nóng khá to lớn so với loại treo tường nên khi đặt cần một khoảng không gian rộng hơn.
  Vận hành máy điều hòa tủ đứng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và tài liệu chỉ dẫn kèm theo máy. Nên bảo trì vệ sinh máy 4 tháng một lần để sử dụng được bền và đỡ hao tốn điện năng.
  Để dùng điều hòa tủ đứng panasonic có hiệu quả nên chú ý:
  - Lắp đặt : Cục ngoài phải thông thoáng đê giải nhiêt. Tránh ánh năng chiếu trực tiếp vào máy.
  - Bảo dưỡng : Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí cục trong. Nếu máy vẫn kém lạnh phải gọi thợ rà ga trong máy.
  - Vận hành : Không đặt nhiệt độ quá thấp. chú ý dùng các chức năng hẹn giờ và đặt chế độ ngủ vào ban đêm.