Toàn quốc Cách luyện ngữ điệu để phát âm tiếng anh chính xác như dân bản địa!

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi obsctv1, 17/7/16.

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Khi phát âm tiếng anh nếu muốn nÓi hay nói chuẩn, bạn cần phải có đủ những yếu tố về: ngữ pháp, trọng âm, giọng điệu, từ vựng,…Nếu bạn hiểu đúng, rèn luyện tốt cách nói trọng âm và ngữ điệu chuẩn thì sẽ vừa nói tốt tiếng Anh, vừa nghe tốt và hiểu đúng mọi ẩn ý sâu sắc của người bản ngữ trong giao tiếp.


  Tất nhiên, khi nói tiếng anh nhiều người bản xứ có những cách nói tiếng anh khác nhau cũng giống như ở Việt Nam, cũng có cả giọng miền Nam, miền Bắc và miền Trung, miền Tây. Mỗi vùng miền lại có những từ địa phương, hay cách nhấn nhá giọng điệu khác nhau.  [​IMG]


  Và việc chúng ra nhấn trọng âm vào một hoặc vài từ nào đó trong một câu gọi là ngữ điệu. Trong tiếng anh, ngữ điệu có ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc tiếp thu và hiểu đúng thông tin trong giao tiếp. Ngoài ra nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp và sự tìm hiểu sâu sắc về văn hóa Anh, Mỹ. Đặc biệt là với tiếng Anh, ngữ điệu không chỉ giúp người bản ngữ hiểu điều ta đang nói, mà còn thể hiện cả thái độ, ý tứ sâu xa của lời nói.


  Trọng âm không chỉ có trong mỗi từ, mà còn có cả trọng âm trong câu.Trong mỗi từ trọng âm có thể rơi vào bất kỳ âm nào trong một từ.Thường thi rơi vào âm thứ nhất sẽ là danh từ, rơi vào âm thứ 2 thì lại là đông từ.Nhưng hãy nhớ, không phải trường hợp nào cũng thế, cũng có trường hợp đặc biệt thì nó lại không đúng. Còn trọng âm trong câu thì có thể là ở đầu câu, giữa câu hay cuối câu có thể lên giọng, xuống giọng, có thể đọc rõ từ này và đọc lướt từ kia.


  Khi nói chuyện với người Việt Nam, nhiều người bản ngữ cho rằng, nhiều người Việt Nam nói chưa hay không chỉ ở yếu tố thiếu từ vựng, dẫn đến bị bí từ, làm cuộc nói chuyện trở nên nhàm chán mà quan trọng về phần ngữ điệu. Câu khẳng định, hay câu phủ định có ngữ điệu khác hẳn nhau. Thường ở cuối câu, câu khẳng định có giọng xuống, còn câu hỏi thì lên giọng.


  Đặc thù của tiếng Việt là ngôn ngữ đơn âm, nên mọi từ đều được phát âm rõ ràng khi nói, và ngữ điệu vì thế mà thường đi ngang, hay nói cách khác là ta ít khi nhấn thật mạnh vào một từ nào đó trong câu nếu không có ý gì đặc biệt. Tiếng Việt trầm bổng trong con mắt của người nước ngoài là vì nó có sáu thanh điệu và sáu thanh điều này thay đổi liên tục trong câu nói.


  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Địa chỉ: 14/12B6 Kì Đồng Quận 3, TP HCM

  Số điện thoại: 0906 325 782 – 0901472487 (Nguyên)

  Website: http://noitienganhchuan.com/