Toàn quốc Cách mài cùi răng ứng dụng khi chỉnh sửa răng không đều

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 16/8/16.

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Member

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  120
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cách mài cùi răng là một trong những công nghệ cốt yếu trong nha khoa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như cung cấp cho hình thức bọc sứ được bền đẹp, tạo cảm giác ăn nhai dễ chịu. Mài cùi răng đòi hỏi bác bỏ sỹ giàu hưởng thụ, chuyên ngành giỏi để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới răng thật.
  [​IMG]
  1. Hình thức mài cùi răng ứng dụng khi chỉnh sửa răng không đều
  Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không đều là những trường thích hợp có thể Áp dụng hình thức mài cùi răng để chỉnh sửa.

  Tất nhiên, việc mài răng thực chất là một quy trình xâm lấn tới răng khi răng được mài ở cả 5 mặt và vấn đề thế tất là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi. Bởi vậy, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài quá khổ, bác bỏ sỹ thường chỉ định không mài răng và trong công nghệ mài răng, bác bỏ sĩ chỉ chấp hành mài một phần rất gầy của răng và không được quá 1mm.

  Mài răng quá nhiều chủng loại sẽ làm cho mất đi lớp men răng kiểm soát an ninh bên ngoài và dẫn tới trạng thái lộ ngà – nguồn gốc chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai cũng như chịu kích thích nóng lạnh.

  Tìm hiểu: mài răng khểnh

  2. Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng
  Mài cùi răng là kỹ thuật bắt buộc đối với hình thức bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ tham gia không bị khấp khểnh hay cộm cấn, tạo sự thiên nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một kỹ thuật nha khoa không thuận lợi, vì thế đòi hỏi bác bỏ sỹ cần có tay nghề cao không chỉ nhằm tạo tính mỹ thuật mà còn hạn chế giễu tới mức thấp nhất đánh chiếm đến răng thật.

  Mài răng phải làm cho sao để cho khi cần bọc chup răng sứ lên sẽ phát hành sự sát khít hoàn toàn, tránh kênh hở. Nhân tố này cần liên hiệp với việc tạo dáng mài răng sứ mới đạt tới hiệu quả thắng lợi cao nhất. Khi đó, chọn các loại mão răng cùng công nghệ phục hình hiện đại sẽ giúp tăng thêm chất lượng của việc bọc răng sứ.


  3. Những mục tiêu cần giải quyết được trong hình thức mài cùi răng
  - Tỉ lệ mài cùi răng phù hợp
  Một nhân tố đầu tiên phải bảo đảm trong nguyên tắc mài cùi răng là cần tuân theo một tỷ trọng nhất định. Mỗi vị trí có những tỷ lệ mài khăng khăng không giống nhau. Việc xác định tỉ lệ mài đúng mực không chỉ tạo điều kiện cho việc bọc sứ được thuận tiện hơn mà còn giúp cho tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai sau này mà không bị ê buốt do mài quá mức. Dường như, việc mài răng cửa đúng tỷ lệ sẽ có công dụng thẩm mỹ so với những răng bên cạnh hoặc tạo điều kiện cho việc chụp răng sứ bên ngoài được đúng mực.

  Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ lỗ lỗ răng cần nằm từ điều chỉnh trong khoảng 0,6mm – 1mm, thân răng mài thủng thẳng 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với chừng yếu tố chỉnh cao nhất là trong khoảng 1,2mm – 2mm. Việc mài cùi sẽ mất thời điểm khá lâu do phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ cao, có tỉ lệ và gờ rãnh tương xứng

  - Góc nhân tố chỉnh thích hợp
  Một tiêu chí thứ 2 cần thi hành được khi mài cùi răng góc yếu tố chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác biệt nhưng phải luôn bảo đảm góc độ thích hợp, tốt nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc tham gia sẽ có độ bám chắc khăng khăng mà không bị hở mô răng, không sai khác tỷ lệ và bám giữ được chụp răng tốt nhất.

  Cách thức mài cùi răng có thể đáp ứng được khá nhiều chủng loại trạng thái răng vẩu, răng to dài nhưng mặc dù có mài ít hay phổ thông thì đều sẽ đánh chiếm đến răng, một khi lớp men bên ngoài bị mòn đi thì sẽ bị lộ ngà và khiến răng mẫn cảm, ê buốt.

  Vì thế, thông thường, với những trường phù hợp mài cùi rộng rãi thì bọc răng sứ sẽ là một giải pháp giúp hạn dè bỉu giễu cợt lộ tủy, hạn chế cho răng bị nhạy cảm mà vẫn giữ được hàm răng đều đẹp, sáng bóng.

  CT 5 chiều hiện được đánh giá là kĩ nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện giờ, được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển ủy quyền Nha khoa.

  Công nghệ CT 5 chiều được thi hành với sự cung ứng của máy mài tự động, các chưng sĩ sẽ bắt đầu thao tác mài răng nữ tính, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm phát hành mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, đúng mực đến từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Thời điểm khiến cho răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa thông thường lần như với việc chế tạo răng sứ tay chân. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại là có thể hoàn tất các trật tự bọc răng sứ.

  Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác bỏ sỹ giàu trải nghiệm bảo đảm giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.