Toàn quốc cách mồi máy bơm nước

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi đức, 5/10/16.

 1. đức

  đức New Member

  Tham gia ngày:
  21/9/16
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Máy bơm nước là thiết bị thường được sử dụng trong rất nhiều gia đình hiện nay, nó được sử dụng hàng ngày gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của con người. Trong quá trình hoạt động, máy bơm nước có thể xảy ra những sự cố gây trở ngại cho người sử dụng, có thể do lỗi nhà sản xuất nhưng cũng có thể do những yếu tố khách quan như mất nước , hở đường ống ,,,,,dẫn tới hỏng máy.

  Một nguyên nhân thường xuyên xảy ra đó là hiện tượng máy bơm chạy nhưng máy không hút được nước đẩy lên thiết bị. Nguyên nhân chủ yếu là do máy bơm bị mất nước mồi do hở đường ống , do bể hết nước hoặc những gia đình không có bể ngầm lắp máy hút trực tiếp từ đường ống , dường ống mất nước nên máy không hút được nước. Các khu vực như Tân Mai – Hoàng Mai ,Trương Định- Hai Bà Trưng , Quang Trung – Hoàn Kiếm , Tân Ấp - Ba Đình . Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân, Mai Dịch – Cầu Giấy. Tôn Đức Thắng – Đống Đa,,,,,, là những khu vực thường xuyên bị mất nước.

  Bài viết sau dịch vụ sửa máy bơm nước xin hướng dẫn quý khách cách mồi máy bơm bị hiện tượng mất nước mồi .

  Các đồ dùng cần thiết ;

  + 1 tuốc nơ vít

  + 1 ca đựng nước.

  Để được an toàn tuyệt đối khi sửa chữa quý khách cần phải rút phích cắm điện khi sửa chữa ;

  [​IMG]

  Mỗi một máy bơm đều được thiết kế một vị trí để mồi nước ở trên đầu bơm , tùy theo thiết kế của từng hãng sản xuất nên nắp mồi nước có thể phải dùng cờ lê hay tuốc nơ vít để mở , quý khách quan sát kỹ vị trí nắp mồi nước để chọn dụng cụ mở phù hợp.

  [​IMG]

  Tháo nắp mồi bằng dụng cụ , quý khách lưu ý nắp mồi nước hầu hết các nhà sản xuất đều làm ren thuận nên khi tháo nắp mồi quý khách vặn ngược theo chiều kim đồng hồ.

  [​IMG]  Đổ nước vào nắp mồi nước.

  [​IMG]

  Sau khi đổ đầy nước quý khách lắp nắp mồi vặn ngược chiều kim dồng hồ và xoáy thật chặt.

  [​IMG]

  Tiến hành cắm điện cho máy chạy .

  [​IMG]

  Qúy khách lưu ý khi cắm máy chạy khoảng 2 phút mà không thấy tiếng rít nước của máy quý khách cần tắt máy bơm và mồi nước lại ,quá trình này có thể diễn ra 2 tới 3 lần tùy thuộc vào độ dài đường ống hút nước,

  Hy vọng bài viết phần nào giúp được quý khách xử lý nhanh chóng trường hợp máy bơm chạy nhưng không lên nước khi không gọi được thợ