Toàn quốc Cách nấu bún riêu cua đậm đà chuẩn vị miền Nam

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi hkgh123, 2/5/16.

  1. hkgh123

    hkgh123 New Member

    Tham gia ngày:
    25/4/16
    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bữa sáng hấp dẫn với món bún riêu cua. Hãy cùng vào bếp nấu món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua:
    • Cua đồng: 500g
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Me chua: 1-2 quả
    • Hành lá, rau răm.
    • Hành khô: 5 củ.
    • Mộc nhĩ: (dùng làm chả lá lốt)
    • Thịt thăn băm nhỏ (gói chả lá lốt): 150g
    • Lá lốt: Vài lá
    • Giò sống: 100g
    • Bún Rau thơm ăn kèm.
    Bún riêu cua cũng có thể nấu theo sở thích, mình có thêm món chả lá lốt vào ăn cũng khá thú vị.

    Cách nấu bún riêu cua:

    • Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn.
    • Bước 2: Lọc lấy 1 bát nước cua.
    • Bước 3: Cà chua, me, hành, rau răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành lá, rau răm thái nhỏ.
    • Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng.
    • Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ phần cà chua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me vào đun. Khi me chín, vớt ra đánh nhuyễn, bỏ vỏ.
    • Bước 6: Khi nồi riêu cua sôi, thả giò sống vào, đợi giò sống chín nổi lên là được.
    • Bước 7: Trong khi đợi nồi riêu chín bạn quay ra làm chả lá lốt. Thịt băm nhỏ, trộn với ít mộc nhĩ thái nhỏ, dùng lá lốt gói lại rán chín vàng.
    • Bước 8: Đặt bún vào bát tô, xếp chả lá lốt, chả viên lên bát tô, chan nước riêu cua lên bát dùng, thêm ít hành hoa cùng hành khô chiên vàng giòn.
    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bún riêu cua này nhé!