Cách nấu bún riêu cua đồng ngon ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 29/8/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    310
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Khác với cách nấu cầu kỳ của tô bún riêu miền nam hay hương vị độc đáo của tôbún riêu miền bắc,cách nấu bún riêu cua đồnglà sự giản dị đến thân thuộc gần gũi khi chỉ đơn giản với nước dùng được xay từ cua đồng, cái vị ngọt đặc trưng ấy thấm vào từng sợi bún mềm dai, chỉ thêm vài miếng đậu phụ chiên vàng, béo ngậy cũng đã đủ để làm say lòng bất kỳ ai từng một lần thưởng thức nó. Nhanh tay vào bếp cùng Ẩm thực gia đình để đi tìm hiểu lý do tại sao món bún riêu cua đồng giản dị mà lại có sức mê hoặc lớn đến như vậy nhé!




    Món bún riêu cua đồng cần có những nguyên liệu sau
    • 500 gam cua đồng
    • 3 quả cà chua
    • 2 bìa đậu phụ
    • 300 gam bún rối (bạn có thêm bớt lượng bún tùy theo khẩu phần ăn của gia đình nhé)
    • Rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá sống, húng quế để ăn kèm bún
    • Hành lá, ớt tươi, rau mùi
    • 100 gam hành khô
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, giấm bỗng (hoặc me vắt)
    Cách chế biến món riêu cua đồng bạn nhénha hang buffet sen tay ho 614 lac long quan
    1. Rau dùng để ăn kèm bún riêu bạn nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước (bạn có thể ngâm ra trong nước muối pha loãng để rau sạch và an toàn hơn khi ăn sống nhé).
      [​IMG]
      runam cafe 96 mac thi buoi
      Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt lát. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
    2. Đậu phụ bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, chiên vàng đều các mặt.
      Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng, chiên vàng.
      Sau khi chiên hành xong, bạn trút bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh, bạn cho màu cua vào phi thơm cùng 1/2 muỗng canh nước mắm, bạn nhanh tay trút cà chua vào xào cùng, nêm thêm vào nguyên liệu 1/2 thìa cafe muối. Bạn xào cho tới khi cà chua chín nhừ thì tắt bếp.
    3. Cho cua vào xoong xóc rửa thật sạch.
      Tách lấy phần thân xay nhuyễn cùng vài hạt muối. Bạn cho từng ít nước một vào phần cua xay bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấy phần nước bên trên, bạn trút nước lọc cua vào nồi. Phần mai khêu gạch để riêng.
      Xào phần mai với hành khô băm nhỏ, để riêng.
      Ngoài bún riêu cua, cua đồng còn được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Cùng tham khảo công thức cácmón ăn ngon từ cua đồng tại ATGD để chiêu đãi gia đình và chia sẻ cùng bạn bè bạn nhé!
    4. Cho nồi nước gạch cua lên bếp. Bạn vừa đun vừa khuấy nhẹ tay khoảng 2-3 phút để gạch cua không bị đóng bánh dưới đáy nồi. Sau đó bạn đậy nắp lại, chờ gạch cua đóng bánh nổi lên thì bạn vớt gạch cua ra bát để gạch cua không bị vỡ nát, mất thơm ngon nhé!
      [​IMG]
      Trút 50 ml nước giấm bỗng, gạch cua xào, đậu phụ chiên cùng cà chua xào vào nước gạch cua. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tới khi nước riêu cua sôi thì hạ lửa thật nhỏ, để nước riêu cua sôi liu riu.
    5. Lấy bún ra tô (để đảm bảo vệ sinh hơn, bạn có thể trần qua bún với nước sôi nhé), xếp phần gạch cua vào tô, bạn rắc hành lá, rau mùi cắt nhỏ và hành khô phi vàng lên trên, chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay hương vị tuyệt vời của món bún riêu cua đồng này rồi ^^.[​IMG]
    Chúc bạn thành công với cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon này nhé!