Toàn quốc Cách nấu bún riêu ngon nhất miền nam cực kỳ ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 11/10/16.

  1. Linh Linh 12

    Linh Linh 12 Member

    Tham gia ngày:
    24/9/16
    Bài viết:
    91
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bún riêu là đặc sản khá nổi tiếng của người Miền Nam, bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nước lèo hòa quyện cùng vị đặc trưng của cua đồng góp phần tạo nên món ăn hấp dẫn vô cùng. Cùng mình chế biến cách nấu bún riêu ngay tại nhà hôm nay nhé!

    Nguyên liệu nấu bún riêu ngon

    500g cua đồng xay nhuyễn giữ mai

    200g thịt xay

    200g tàu hũ cục chiên sẵn

    1 quả trứng gà

    1 quả cà chua

    Gia vị: 40g bột nêm; 3g tiêu; 40g đường; 40g mắm tôm; 2 củ hành tím; 30ml dầu điều.

    1kg bún

    Cách nấu bún riêu cua đồng ngon

    Bước 1: Xử lý cua đồng

    Rây phần cua xay qua rây lấy thịt, vẫn giữ lại phần xác để nấu nước dùng. Khều sạch gạch cua trong mai cho vào chung.

    Bước 2: Làm riêu cua

    Lột vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Trộn hỗn hợp thịt, gạch cua với thịt băm, hành tím, một quả trứng gà, 10g bột nêm, 3g tiêu.

    Bước 3: Lấy thịt cua

    Hòa 500ml nước sạch với phần xác cua, lược kĩ qua rây để lấy sạch phần thịt còn lại, bỏ vỏ cua

    Bước 4: Chuẩn bị gia vị

    Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 30ml dầu điều, hành tím, cà chua vào, mở lửa lớn

    Bước 5: Nấu nước lèo

    Khi cà chua mềm, 500ml nước sạch và nước thịt cua vào, giảm lửa vừa. Khi nước sôi, nêm 40g mắm tôm, 30g bột nêm, 40g đường.

    Bước 6: Thả từng viên cua vào nước

    Dùng muỗng nhẹ nhàng múc từng viên thịt riêu cua thả vào nồi nước dùng.

    Bước 7: Trình bày món ăn

    Xếp bún ra tô, múc thịt riêu, tàu hũ ra và chan nước dùng vào.

    Cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất miền nam cực đơn giản trên đây hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin vô cùng hữu ích khi tiến hành nấu món bún ngon lành này. Với món bún riêu cua ngon này bạn có thể dùng vào buổi sáng trưa tối tùy thích.

    Xem thêm: Cách nấu bún riêu