Hồ Chí Minh Cách nầu lươn om chuối đậu cực ngon

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 17/6/16.

  1. bacngoctuan

    bacngoctuan Member

    Tham gia ngày:
    28/11/15
    Bài viết:
    87
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Lươn om chuối đậu là món ăn 68); OUTLINE-WIDTH: 0px; PADDING-BOTTOM: 0px; TEXT-ALIGN: justify; PADDING-TOP: 0px; FONT: 15px 1 6 "Open Sans", serif; OUTLINE-STYLE: none; PADDING-LEFT: 0px; MARGIN: 0px 0px 15px; BORDER-LEFT: 0px; OUTLINE-COLOR: invert; PADDING-RIGHT: 0px; BACKGROUND-COLOR: rgb(255, 68, 255, serif; OUTLINE-STYLE: none; PADDING-LEFT: 0px; MARGIN: 0px 0px 15px; BORDER-LEFT: 0px; OUTLINE-COLOR: invert; PADDING-RIGHT: 0px; BACKGROUND-COLOR: rgb(255, 68); OUTLINE-WIDTH: 0px; PADDING-BOTTOM: 0px; TEXT-ALIGN: justify; PADDING-TOP: 0px; FONT: 15px 1 6 "Open Sans", 255); TEXT-INDENT: 0px; font-stretch: inherit; -webkit-text-stroke-width: 0px'>Nguyên liệu:
    [COLOR=rgb(68, 68)]– Các loại gia vị cần thiết như [nước mắm, 255); TEXT-INDENT: 0px; font-stretch: inherit; -webkit-text-stroke-width: 0px'>– Đậu phụ: 3 bìa đậu[/COLOR]
    [COLOR=rgb(68, gần gũi của người Việt Nam. Thịt lươn, 68, 255, 255, nhưng nó sẽ làm ra một món ăn làm cho người ăn chẳng thể cưỡng lại</P><P style=]– Lươn đồng: chuẩn bị khoảng 400gr – 450gr[/COLOR]
    [COLOR=rgb(68, bột nêm, vừa béo ngậy chính là điểm nhấn của món ăn này. Cách nấu <A href="[URL]http://wiki24h.net/cach-nau-luon-om-chuoi-dau-ngon-khong-the-cuong-lai/[/URL]">lươn om chuối đậu</A> có chút hơi cầu kỳ, 255, 255)]– Thịt ba chỉ: 200gr[/COLOR]
    [COLOR=rgb(68, lá lốt: mỗi thứ 50gr</P><P style=]– Hành lá: 10gr[/COLOR]
    [COLOR=rgb(68, 255)]– Hành khô: một củ[/COLOR]
    [COLOR=rgb(68, 68)]– Tía tô, 68); OUTLINE-WIDTH: 0px; PADDING-BOTTOM: 0px; TEXT-ALIGN: justify; PADDING-TOP: 0px; FONT: 15px 1 6 "Open Sans", dầu ăn, 68, 255, 255, 68); OUTLINE-WIDTH: 0px; PADDING-BOTTOM: 0px; TEXT-ALIGN: justify; PADDING-TOP: 0px; FONT: 15px 1 6 "Open Sans", 255); TEXT-INDENT: 0px; font-stretch: inherit; -webkit-text-stroke-width: 0px'>– Chuối xanh: 3 – 4 quả[/COLOR]
    [COLOR=rgb(68, dân dã, serif]– Dấm[/COLOR]
    [COLOR=rgb(68, 68)]
    [​IMG]
    [/COLOR]
    Cách nấu lươn om chuối đậu:
    Bước 1: Lươn đồng mua về, bạn cho muối hột vào ngâm khoảng 5 – 7 phút. Sau đó, các bạn rửa sạch lươn qua nhiều lượt nước. Bỏ nội tạng và phần đầu lươn đi. Sau đó, các bạn cắt lươn thành từng khúc vừa ăn. Tiến hành ướp lươn với một chút bột nêm và bột nghệ, ướp từ 15 - 20 phút là được. Sau đó, các bạn cho lươn vào xào tới khi lươn chín tới thì tắt bếp, để riêng.
    Bước 2: Chuối xanh tậu về, bạn tước vỏ ngoài, bổ làm đôi và cắt miếng vừa ăn. các bạn cho chuối xanh vào ngâm với nước muối pha loãng với một chút dấm để chuối xanh không bị thâm. Các bạn ngâm khoảng 10 phút là được nhé.
    Bước 3: Bạn đun sôi một nồi nước, cho chuối xanh vào chần sơ qua rồi vớt ra để ráo nước. Tương tự như lươn, các bạn ướp một chút bột nêm, một chút bột nghệ vào chuối xanh. Ướp trong thời kì 10 – 15 phút là được các bạn nhé. Sau đó, cho chuối xanh vào nồi xào lên chín tới, để riêng.
    Bước 4: Thịt ba chỉ tìm về, các bạn rửa sạch, sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn ướp thịt với một chút bột nêm, bột nghệ, nước mắm trong vòng 10 tới 15 phút. Tiếp theo các bạn cho thịt lên xào xém cạnh thì tắt bếp. Cho thịt vào một bát, để riêng.
    Bước 5: Đậu phụ sắm về, các bạn rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn rán đậu vàng lên. Vớt đậu ra, để cho ráo dầu.
    Bước 6: Lần lượt sơ chế sạch hành lá, tía tô và lá lốt. Sau đó, các bạn thái nhỏ những loại rau này nhé.
    Bước 7: Nên sử dụng nồi đất hoặc một nồi sứ để om lươn ( nếu gia đình không sở hữu loại nồi này thì các bạn dùng nồi thường cũng được nhé). Lần lượt xếp thịt ba chỉ dưới đáy nồi, tiếp đến là chuối xanh, sau cùng các bạn cho lươn đã xào vào nồi.
    Bước 8: Đổ nước vào nồi om sao cho lượng nước ngập các nguyên liệu. song song các bạn nêm nếm gia vị vào món ăn luôn nhé. Các bạn cho nồi om lên bếp đun sôi, cho nhỏ lửa. Lúc này, các bạn cho dấm từ từ vào nồi om để tạo vị chua. Các bạn cho đậu phụ đã chiên vàng vào nồi om, tiếp tục đun cho đến khi các nguyên liệu đã chín mềm, sở hữu mùi thơm hấp dẫn thì các bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa với khẩu vị của gia đình. Các bạn cho hành khô, tía tô, lá lốt vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
    Bước 9: Cho món ăn vào một bát tô, cắt vài lát ớt trang trí phía trên. Các bạn dọn ra mâm và cùng cả nhà thưởng thức nhé.
    Như vậy, món lươn om chuối đậu đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Lươn om chuối đậu được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon, đậm đà của món ăn. Các bạn hãy thay đổi khẩu vị thực đơn bữa ăn của gia đình bằng món ngon này nhé.
    Nguồn ài viết trên wiki24h.net
     
: Linh tinh