Hồ Chí Minh Cách nấu món thịt kho tàu ngon đúng điệu

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 10/6/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    cộng có làm thịt đông, làm thịt kho tàu cũng là 1 món ngon ngày Tết không thể thiếu trong mâm cơm người Việt. Hãy cộng Bếp Eva học phương pháp kho giết kho tàu giúp bạn trổ tài khiến món ăn ngon quyến rũ này nhé.

    Nguyên liệu:
    – 300g giết mổ ba chỉ
    – 10-15 quả trứng tếch
    – Nước mắm, muối, con đường, hạt tiêu, dầu ăn,hành khô

    [​IMG]

    cách thức làm:
    Bước 1: Trứng phới luộc chín, bóc vỏ.

    Bước 2: giết ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. ga sot cay han quoc Ướp giết mổ sở hữu một thìa nhỏ con đường, 1 ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong 30 – 45 phút.

    Bước 3: Đun hot hai thìa canh con đường và một thìa canh nước, đến lúc trục đường chuyển sang màu vàng nâu thì bạn cho hành phi vào phi thơm.

    Bước 4: Cho giết thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới ít nước mắm, đảo đều, đậy kín vung khoảng 5 phút.

    Bước 5: Cho trứng phắn vào kho cộng, nêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để giết mổ và trứng thấm gia vị. nếu thích ăn cay bạn sở hữu thể cho thêm chút ớt bột vào nhé.

    Bước 6: Đun đến khi làm thịt và trứng phới thấm gia vị, ga sot cay nêm nếm lại gia vị, tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên.

    Thành phẩm:
    [​IMG]

    Từng miếng giết mổ kho tàu vàng sậm ngon mềm, nước kho thịt đằm thắm, ngọt béo ăn kèm hành củ muốihay dưa góp rất ngon và đưa cơm.