Cách nấu thức ăn dặm cho trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 1/3/16.

 1. phongkhamtbd

  phongkhamtbd Member

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thông thường ăn sống lúc còn trẻ với thể được 6 tháng tuổi. Việc chuyển đổi từ công đoạn hoàn toàn mút vào công đoạn cho ăn kết hợp với các mẫu thực phẩm khác mà đa dạng bà mẹ lo lắng bối rối. Mẹ khá mơ hồ về các vấn đề như họ buộc phải ăn thô bằng cách bất kỳ, số lượng của mỗi bữa ăn để ăn phổ biến hơn hoặc ít hơn, ăn đa dạng bữa ăn là đủ, cho dù em bé đã bị mất cân bằng phương pháp ăn thô, cho dù bạn ăn sống ko truyền qua con bạn ko ...


  Xem thêm: những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất
  Xem thêm: siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không

  Xác định rằng giai đoạn này sẽ khó khăn hơn mẹ số đông. để " 1 bữa ăn ko phải là chiến tranh ", người mẹ buộc phải nhớ 7 ẩn sau.

  1. chế tạo thời gian thô đúng

  Theo Bộ Y tế Thế giới Tổ chức WHO, bắt buộc bắt đầu cho ăn thô lúc 6 tháng tuổi. Đừng giới thiệu thức ăn thô cho bé quá sớm, vì bé chưa sẵn sàng. rộng rãi bà mẹ nghĩ lầm rằng trẻ em sẽ ăn thô đầu nâng cao cân và gồ ghề hơn. Nhưng thực tế chẳng hề như vậy.
  Để nhớ mặc dù ăn thực phẩm rắn hoặc chất liệu cũng vừa giới thiệu, làm cho quen. Ít hơn 1 tuổi, thức ăn của trẻ vẫn là sữa.

  2. Cô đã mang 1 số lượng nhất định các kỹ năng cho ăn thô

  Họ cũng cần thiết 1 số kỹ năng để chuẩn bị cho công đoạn thực phẩm thô như:
  - Cô có thể ngồi hoặc ngồi có điểm tựa, với thể kiểm soát đầu và thân.
  - mang khả năng để lấy thức ăn và đưa vào miệng .
  -. trẻ ko dính lưỡi của bạn
  [​IMG]

  . Trước khi 4 tháng tuổi, đa số trẻ em không thể có những kỹ năng này, bởi thế, không được giới thiệu cho thức ăn thô trẻ . giai đoạn này chỉ có thể pha loãng cho trẻ ăn bột hoặc nghiền thực phẩm / xay nhuyễn Were mà không ăn thô.
  mục đích của những thực phẩm sống là cho trẻ em phát triển thành quen thuộc với các hương vị của món ăn. trẻ em được ngồi cùng bàn với gia đình sẽ mang lại rộng rãi trải nghiệm mới. kỹ năng nhai ngoại trừ ra trẻ em được đào tạo. Điều này cũng mang ý nghĩa quan trọng trong sự hình thành các thói quen ăn uống lành mạnh, tương lai tích cực.

  3. chế tạo dầu thô từ 6 tháng để khiến giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm

  nghiên cứu cho thấy rằng thời gian lý tưởng cho trẻ ăn thô như 6 tháng tuổi vì nó làm cho giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm. Thô cho trẻ ăn quá sớm trước 4 tháng tuổi hoặc quá muộn sau 7 tháng tuổi sẽ nâng cao nguy cơ này. những nhà kỹ thuật cũng khuyên bắt buộc giới thiệu đa dạng hơn về các mẫu thực phẩm càng tốt. trường hợp trẻ bị dị ứng có thực phẩm nào ấy, nên cửa hàng có bác sĩ của bạn.

  4. Cho ăn thô sẽ quá sớm làm cho giảm nhu cầu ăn của trẻ

  dưới một tuổi, thức ăn của trẻ vẫn là sữa. Dạ dày của đứa trẻ là rất nhỏ, không nắm giữ phổ biến thực phẩm như dạ dày của một người lớn. vì thế, cho ăn thô quá sớm sẽ giảm ăn nhu cầu của trẻ em.

  5. nên việc giới thiệu giàu chất sắt thực phẩm

  Thực phẩm giàu chất sắt là một ưu tiên bậc nhất lúc giới thiệu cho em bé từ 6-12 tháng, lượng sắt dự trữ trong cơ làm giảm đáng nói trẻ sơ sinh. Bà mẹ cho ăn với thể dựa thịt, những mẫu hạt và rau lá xanh đựng sắt.

  6. Vẫn duy trì bé bú sữa mẹ

  cho ăn chất thô quen giới thiệu. hài hòa song song vẫn cần ăn sống bằng sữa mẹ để đảm bảo gần như dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của em bé.

  7. mang thể xem xét cho ăn thức dặm chủ động

  dặm ăn phương pháp chủ động là một cách ôm bé tự ăn và đưa vào miệng. những dòng thực phẩm được hấp, luộc mềm để con bạn sở hữu các lựa tìm và ăn bốc đồng. Đây là 1 tương đối rẻ phương pháp bởi vì nó sở hữu thể tạo tự túc lương thực, thay đổi vị giác của họ, tích cực giúp đỡ mình có thực phẩm. So có những phương pháp truyền thống của ăn dặm, sau ấy cách này tốn đa dạng thời gian thời gian chuẩn bị và dọn dẹp "chiến trường" của em bé sau mỗi bữa ăn.