Toàn quốc Cách nhận biết, phân biệt gà đông tảo thuẩn chủng và gà đông cảo lai

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 29/8/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện một dòng gà mới được lai tạo từ gà Đông Tảo. Đó là dòng gà Đông Cảo lai. Dòng gà Đông Cảo lai này có thịt cũng rất ngon do thừa hưởng một số đặc tính về dinh dưỡng như gà Đông Cảo thuần chủng.Dòng gà này dễ phát triển về mặt số lượng hơn rất nhiều lần do chúng để được rất nhiều trứng và khả năng tự ấp cũng cao. Tuy nhiên do đã bị lai nên nhiều đặc tính nổi trội của gà Đông Cảo chúng không còn giữ được. Những khác biệt này sẽ thể hiện rất rõ khi gà đã lớn. Trong bài viết này trang trại gà đông tảo phúc thành xin chia sẻ với bà con cách phân biệt gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai.
  Kinh nghiệm phân biệt gà đông tảo thuần chủng với gà đông cảo lai:
  [​IMG]
  * Với gà dưới 1 tháng tuổi: chúng rất giống nhau khó phân biệt được. Vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.
  * Với gà từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi: khi này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc. Chân gà thuần chủng có màu đỏ hơn. Chân gà lai thường có màu vàng nhiều. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt. Chỉ có một số con thuần chủng có đôi chân lớn hơn. Về màu da, chúng ta có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà thuần chủng có độ dày ( chiều ngang thân ) hơn.
  * Với gà trên 2 tháng tuổi: sự khác biệt ngày càng rõ. Chân và da gà thuần chủng ngày càng đỏ hơn . Chân gà thuần chủng mập hơn ( có nhiều thịt hơn) đặc biệt ở các ngón.
  Với gà trên 3 tháng tuổi: lúc này chúng ta không khó để phân biệt nữa. Đôi chân, màu da, hình dáng thân và mào đã có sự khác biệt rất rõ. Gà thuần chủng đã có thể đạt trọng lượng 1,5kg/con
  Bà con có nhu cầu tìm mua gà đông tảo hưng yên tốt, chất lượng xin liên hệ với chúng tôi:
  Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
  Hotline: 0918.25.00.90
  Email: chipt1602@gmail.com