Cách nhặt lông tổ yến thô

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi pttuan410, 6/2/18.

  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    118
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Hiện nay, yến đã trở thành món ăn phổ biến mà các bà nội trợ thường ưu tiên lựa chọn để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Theo tâm lý của nội trợ thì nên chọn yến thô để chế biến món ăn vì dù có tốn thời gian để sơ chế nhưng đảm bảo được độ thật, không bị pha trộn tạp chất. Hôm nay, Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch lông yến thô không tốn nhiều thời gian và khoa học nhất nhằm giữ lại toàn bộ dưỡng chất có trong yến sào. Quý khách có thể dùng một số cách sau đây để nhặt sạch lông yến: https://thuongyen.com/cach-che-bien-yen-tho-nhanh-va-sach-long/
    [​IMG]
    1. Chuẩn bị:
    • Một cái thau sạch màu trắng

    • Một cái nhíp gắp (kẹp gắp)

    • Một cái rây sạch loại lỗ nhỏ

    • Một cái muỗng

    • Một cái dĩa sạch để đựng yến
    1. Các bước chế biến tổ yến thô
    • Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ một đến hai giờ cho tổ yến tơi ra (tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến mà có thời gian ngâm khác nhau).

    • Bước 2: Sau khi đã ngâm nở yến thì cho yến vào một cái dĩa màu trắng, đồng thời chuẩn bị một chén nước sạch để bên cạnh. Ta tiến hành nhặt lông lớn, tạp chất và một số lông kim trước. Khi nhặt được lông thì nhúng nhíp vào chén nước để làm sạch nhíp và tiếp tục nhặt lông.

    • Bước 3: Sau khi nhặt lông lần đầu, yến đã tương đối sạch nhưng vẫn còn lông kim và tạp chất nhỏ. Ta gắp từng phần yến cho vào rây và để vào một tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ để làm rớt đi những lông kim khó nhặt. Tiếp tục làm đến khi sạch hết phần yến còn lại. Tránh để yến tiếp xúc lâu với nước sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong yến.

    • Bước 4: Lập lại bước 3 thêm một lần nữa. Cuối cùng ta được yến sạch.

    Nếu có thắc mắc xung quanh việc làm sạch lông yến thô hay cách chế biến món ăn từ yến, đặc biệt là muốn đặt hàng yến chất lượng, hãy gọi cho chúng tôi- Thượng Yến (028)39.123.678 nhé!